ĐỜI SỐNG

Lần đầu tiên triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn tổ chức tại Việt Nam

Thúy Vy • 25-11-2022 • Lượt xem: 358
Lần đầu tiên triển lãm quốc tế về thang máy, thang cuốn tổ chức tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam một triển lãm quốc tế  Vietnam Elevator Expo 2022 về thang máy, thang cuốn sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) – TP.HCM  từ ngày 1 đến ngày 3/12. 

Đây là sự kiện quy tụ nhiều tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong ngành thang máy, thang cuốn cũng như phụ kiện trong nước và quốc tế. Lần đầu tiên, vấn đề về hợp tác nhằm đào tạo nhân lực mang tầm quốc tế sẽ được đề cập, tạo tiền đề phát triển bền vững và xuất khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) tổ chức sự kiện lần này.

Triển lãm lần này cũng cho thấy VNEA là đơn vị tiên phong tạo sân chơi mới, mong muốn quy tụ những “anh tài” trong ngành thang máy, thang cuốn và công nghiệp phụ trợ một cách bài bản từ khu vực và thế giới, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp non trẻ Việt Nam phát triển bền vững.

Cho đến nay, các tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự triển lãm như Cơ quan An toàn Thang máy Hàn Quốc (KoELSA); Monteferro Pacific Limited (Ý); Dinacell Electronica (Tây Ban Nha); Công ty TNHH Thiết bị điện gia dụng MD Việt Nam (Trung Quốc); Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam; Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thang Máy Gama - Gama Service...

Trong thời gian diễn ra triển lãm, 60 gian hàng theo chủ đề về thang máy, thang cuốn, công nghệ và phụ kiện sẽ được đặt tại trung tâm SECC. Đây là cơ hội để các công ty hỗ trợ trong nước kết nối với khách hàng nước ngoài trong việc cung cấp phụ tùng, linh kiện thang máy. Các nhà sản xuất thang máy đang tìm kiếm đối tác để mở rộng thị trường xuất khẩu. Điều này vừa phát triển thị trường trong nước, vừa giúp thực hiện cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Chính phủ.

Mặt khác, các công ty nước ngoài có thể dễ dàng tìm thấy các OEM tại Việt Nam có lợi thế về tính linh hoạt và chi phí sản xuất cạnh tranh. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các công ty nước ngoài kết nối, nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ từ Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) về cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao khi thâm nhập thị trường Nam Việt Nam trong lĩnh vực thang máy và thiết bị phụ trợ.

Triển lãm xuất phát từ thực tế thị trường lao động nước ta hiện nay thị trường đang thừa lao động nhưng lại thiếu cục bộ trong lĩnh vực kinh doanh thang máy. Nguyên nhân là do hệ thống giáo dục nghề nghiệp chưa có mã ngành đào tạo chính thức, một bộ phận lớn lao động chưa qua đào tạo, chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Chính trong bối cảnh đó, khi toàn cầu hóa vận hành mạnh mẽ, vừa đặt ra thách thức nhưng cũng là cơ hội để các thành phần kinh tế, doanh nghiệp hợp nhất, phá bỏ ranh giới cứng giữa các quốc gia, khu vực.

Là cơ hội hợp tác quốc tế trong việc đào tạo, kiểm định và cấp chứng chỉ nguồn nhân lực ngành thang máy theo một tiêu chuẩn chung. Từ đó, nguồn nhân lực này có đủ trình độ và chuyên môn để phục vụ thị trường rộng lớn hơn chứ không chỉ ở mỗi quốc gia. Đây sẽ là một chủ đề quan trọng để giải quyết trong triển lãm.

Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến kinh doanh uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam, đã giúp kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế, mang đến cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp, tổ chức tham gia.

Việc tổ chức triển lãm chủ đề Vietnam Elevator Expo trong khuôn khổ Vietnam Expo cũng sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành thang máy Việt Nam nói chung, qua việc quảng bá thương hiệu của các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ thang máy trong nước nói riêng, nâng cao giá trị đóng góp. đến nền kinh tế. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ Triển lãm Thang máy Việt Nam 2022, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) sẽ đăng cai tổ chức Hội thảo về định hướng phát triển ngành thang máy Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa vào chiều 2/12. Trong đó có vấn đề đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chuyên môn về thang máy để phục vụ thị trường rộng lớn hơn.

Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến kinh doanh uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam, đã giúp kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế, mang đến cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp, tổ chức tham gia.