GIẢI TRÍ

Lân Nhã chọn tên con gái cho album nhạc Trịnh đầu tay

Quốc Hiển • 13-10-2023 • Lượt xem: 3417
Lân Nhã chọn tên con gái cho album nhạc Trịnh đầu tay

Ca sĩ Lân Nhã vừa phát hành album thứ 2 mang chủ đề 'Nhiên'. Anh đi hát 10 năm mới phát hành album nhạc Trịnh đầu tay – chiếc album mất tận 3 năm hoàn thành.

Xem thêm: 

'Đời đá vàng' có gì mới qua giọng hát của Thanh Hà? 

Khắc Hưng áp lực nhất với cảnh hôn mỹ nhân trong MV mới  

 

Lân Nhã giải thích lí do chọn chủ đề cho sản phẩm này: ''Nhiên là tên con gái tôi. Và ''Nhiên'' cũng nảy ra thật tự nhiên trong lúc trao đổi để tìm tên album. Nó nhắc nhở tôi phải yêu âm nhạc thật hồn nhiên như cách mình bước chân vào nghề hát vậy''.

''Nhiên'' gồm 8 nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: ''Biển nhớ'', ''Còn tuổi nào cho em'', ''Cuối cùng cho một tình yêu'', ''Vàng phai trước ngõ'', ''Như một lời chia tay'', ''Em còn nhớ hay em đã quên'', ''Phôi pha''''Tình sầu''.


Lân Nhã chọn 8 ca khúc mà anh thích nhất trong gia tài âm nhạc đồ sộ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Ít ai biết, xuất phát điểm của Lân Nhã là giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay - Hội quán Hội ngộ chủ đề nhạc Trịnh 2008 thay vì ''Vietnam Idol 2010''. Từ bé, anh đã được mẹ truyền lại tình yêu nhạc Trịnh. Vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay nhạc Trịnh 2008, ca sĩ chinh phục ban giám khảo bằng ca khúc ''Phôi pha'' ''Có một ngày như thế''.

Khi dừng chân tại ''Vietnam Idol 2010'', Lân Nhã chọn hát bài ''Như một lời chia tay''. Suốt 15 năm sự nghiệp, Lân Nhã cũng luôn hát nhạc Trịnh tại rất nhiều sân khấu, tụ điểm.


Hiện tại, Lân Nhã cảm thấy là đây thời điểm chín muồi về giọng hát lẫn trải nghiệm để thực hiện album nhạc Trịnh thay lời tri ân những mối duyên mình hạnh ngộ 15 năm trước. 

Sau cuộc thi nhạc Trịnh năm 2008, anh được gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quý mến, rất hỗ trợ anh trong công việc. Khi anh thông báo làm album nhạc Trịnh đầu tay đã được họ tạo mọi điều kiện.


Toàn bộ album ''Nhiên'' được thu Lân Nhã thu live trên tiếng guitar bay bổng của nghệ sĩ Dũng dAlAt, tiếng sáo flute réo rắt, trữ tình của nghệ sĩ Hoàng Yến cùng nhạc sĩ Thanh Tâm trong 2 ngày. 

Việc kết hợp với nghệ sĩ Dũng dAlAt cũng không phải ngẫu nhiên. ''Anh Dũng dAlAt ngoài là một nhạc sĩ tài năng, đầy nghệ sĩ tính còn là người bạn, người anh thân thiết, chân tình, hiểu và hay cho tôi những lời khuyên hữu ích. Anh là một người cực kì duyên dáng, hài hước nhưng cũng rất kỹ tính trong công việc'', Lân Nhã chia sẻ thêm.

Trước câu hỏi liệu có mong muốn trở thành ''Chàng thơ nhạc Trịnh'' không, Lân Nhã khẳng định: ''Tôi làm sản phẩm vì tình yêu và đam mê. Tôi không mưu cầu gì cả, được khán giả yêu mến, đón nhận và ở lại trong lòng họ lâu đã là một điều hạnh phúc rồi! Tôi chưa bao giờ thích hay mong muốn những danh xưng hào nhoáng. Tôi thích và luôn muốn được hát, chỉ đơn giản vậy thôi''.


Những năm nay, các sản phẩm thường là cuộc đua của bản phối nhưng anh muốn đứng ngoài cuộc đua đó. 


Với Lân Nhã, nghệ thuật trước hết phải làm thỏa mãn chính người nghệ sĩ đó.

Về kế hoạch tương lai, sau album nhạc Trịnh, Lân Nhã cân nhắc nhưng chưa chắc chắn việc triển khai các album chuyên đề tác giả - tác phẩm khác.