GIẢI TRÍ

Lân Nhã vẽ lại bức tranh của 'Vàng anh trước ngõ' trong MV mới

Quốc Hiển • 03-10-2023 • Lượt xem: 2637
Lân Nhã vẽ lại bức tranh của 'Vàng anh trước ngõ' trong MV mới

Tối 1/10, ca sĩ Lân Nhã chính thức giới thiệu MV mới mang tên 'Vàng phai trước ngõ'. Bản tình bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Lân Nhã thổi vào làn gió mới.

Xem thêm: 

Trang Pháp tự hào vì bản thân làm nghề trong sáng và không toan tính 

'Nữ hoàng Kpop' Lee Hyori và 'Quái vật nhạc số' Zico 'đổ bộ' sân khấu GENfest

MV tinh tế của một bài hát siêu thực

Không chỉ là một ca khúc đặc sắc, ''Vàng phai trước ngõ'' là một trong những sáng tác có ca từ đậm sắc siêu thực nhất trong kho tàng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cả bài hát mang nhịp điệu chậm rãi, khoan thai với sắc ''hồng'' và ''vàng'' như chính người nhạc sĩ tài hoa đang họa lại ký ức của mình. 

Trong bức tranh ấy, một bóng hồng thướt tha dưới ánh nắng vàng, mang lại xúc cảm mãnh liệt đến độ, ông như đã đóng khung lại bức tranh cùng ánh nắng. Và ông cũng chỉ kịp giữ lại những điều đó, còn bóng hồng thì đã bước xa dần. Cả bài hát là sự hoài niệm sống động: ''Vàng phai sẽ nhớ em một mùa''. Đây cũng chính là nỗi nhớ nhung của ông, một người cứ mãi nhìn ra ngõ nhưng chỉ thấy ''vàng phai'' mà chẳng thấy ''bóng hồng'' nơi đâu.


''Vàng phai trước ngõ'' được khắc họa với ẩn ý đầy tinh tế trong MV.

Các khung hình trong ''Vàng phai trước ngõ'' toàn bộ đều là khung tĩnh, chỉ mỗi nhân vật có chuyển động để mỗi cảnh quay đều hiện ra như một bức tranh. 

Về lý do chọn ''Vàng phai trước ngõ'' là MV mở đầu cho dự án nhạc Trịnh sắp tung ra, Lân Nhã chia sẻ: ''Đây là một trong số ít ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với lời hát rất hay, nhưng rất ít ca sĩ chọn để hát''. Anh hy vọng sản phẩm lần này sẽ được người yêu nhạc, đặc biệt là các khán giả trẻ biết đến ca khúc nhiều hơn, sau đó là thử thách chính mình với một bài hát khó. 

''Nhã bắt đầu sự nghiệp từ một giải thưởng trong cuộc thi hát nhạc Trịnh, nên việc chọn ra mắt MV ''Vàng phai trước ngõ'' đã nằm trong vòng ấp ủ của mình từ rất lâu rồi'', Lân Nhã chia sẻ thêm. 


Lân Nhã tái hiện cảm xúc của tác giả với ánh mắt đăm chiêu, nhìn xa xăm nhưng hóa ra đang nhìn vào chính ký ức của bản thân. 

Ca sĩ đứng ngoài trend

Không bề nổi với những sản phẩm triệu views nhưng Lân Nhã của hiện tại là gương mặt có vị trí rất riêng trong làng nhạc. Anh từng nhận xét về bản thân: ''Điều Nhã thích có vẻ hơi khác số đông, thậm chí còn đi chậm hơn. Đôi khi bài hát tới lúc mình thích đã hết trend, còn bài mình muốn hát thì không trend bao giờ''. Thoáng nghe có vẻ anh đang đứng ngoài ''thời cuộc'' nhưng chính điều này đã giúp anh có được một bản sắc không bị trộn lẫn và đương nhiên, không phải bị ảnh hưởng bởi bất kỳ xu hướng nào. 


Lân Nhã cũng là một trong số ít ca sĩ không phải bận tâm nhiều đến số lượt xem của MV khi tung ra sản phẩm. 

Ở thị trường đĩa vật lý, đĩa than và thậm chí là băng cassette thì anh luôn có một lượng khán giả không hề nhỏ. Đây là điều mà hiếm ca sĩ nào ở thời điểm này có thể làm được. Bên cạnh đó, Lân Nhã luôn là cái tên xuất hiện tại các phòng trà và đêm nhạc ở khắp nơi trên cả nước.

''Vàng phai trước ngõ'' hiện tại đã có mặt trên kênh YouTube chính thức của Lân Nhã. Đây là sản phẩm mở đường cho album nhạc Trịnh mang chủ đề ''Nhiên'', được anh tiếp tục kết hợp cùng Hãng đĩa Thời Đại thực hiện và sẽ phát hành vào ngày 10/10 tới đây.