GIẢI TRÍ

“Lạnh gáy” với kịch ma 4D

Đạo diễn Quốc Thảo vừa cho ra mắt vở kịch ma 4D Con quỷ rối trong một nỗ lực làm mới loại hình đã quá quen thuộc với khán giả. Không chỉ đầu tư vào nội dung, dàn dựng, anh còn dùng đạo cụ để tạo các hiệu ứng khiến người xem có cảm giác “lạnh gáy” theo đúng nghĩa đen...

Tin, bài liên quan:

Nghệ sĩ Quốc Thảo sẽ đem những vở kịch vang bóng một thời lên sân khấu kịch

Sân khấu TP.HCM từng có một thời rực rỡ của kịch kinh dị với hàng loạt những vở diễn ăn khách như Người vợ ma, Quả tim máu, Bí mật nhà xác, Quỷ… Có thể nói là đi đến điểm diễn nào cũng thấy kịch ma. Thế nhưng trong 2-3 năm gần đây dạng kịch này có hiện tượng hạ nhiệt dù số lượng vở diễn vẫn khá lớn. Do hạn chế của sân khấu, điều kiện kỹ thuật không cho phép đạo diễn sử dụng nhiều “chiêu” dẫn đến kịch bản bị bó buộc trong không gian hẹp của khán đài. Những bóng ma cứ đi ra đi vào từ bức màn nhung dần dần không tạo được bất ngờ và mất đi sức hấp dẫn.

Thế nhưng, đạo diễn Quốc Thảo đã cố gắng xoay chuyển, biến nhược điểm diện tích nhỏ, sức chứa ít, khán giả ngồi quá gần với diễn viên... thành ưu điểm để hình thành nên khái niệm “kịch ma 4D”. Tương tự như các phòng xem phim 4D thường thấy, anh sử dụng đạo cụ để tạo các hiệu ứng gió thổi xung quanh khán giả, khiến người xem có cảm giác “lạnh gáy” theo đúng nghĩa đen.

Ngoài ra, nhờ sân khấu nhỏ nên các diễn viên có thể di chuyển nhanh chóng sang hai bên hàng ghế khán giả và đột ngột xuất hiện từ các cảnh trí được giấu phía sau bức màn. Khán giả được xem “Con quỷ rối” từ tất cả các hướng trong khán phòng nên cảm nhận chất kinh dị rõ hơn.

Nhờ vậy mà nội dung vở kịch xoay quanh những mặt tối, thủ đoạn trong nghề diễn viên cũng được khắc họa rõ nét và chân thật. Có thể nói đây là một nỗ lực để tạo ra nét mới trong loại hình kịch kinh dị của đạo diễn Quốc Thảo cùng dàn diễn viên trẻ vốn là học trò của anh như Lâm Thanh Tiệp, Đỗ Hài Hoà, Vương Thanh Tâm, Minh Anh, Hồ Hằng Ni, Bảo Thy, Khương Hưng, Hoàng Công Đạt, Nickel Thịnh, Bách Khoa, Trường Phúc, Gia Lợi, Nhựt Quốc...

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím