VĂN HÓA

Lễ hội pháo hoa quốc tế - "thương hiệu" của Đà Nẵng

Mai Thành • 12-10-2018 • Lượt xem: 636
Lễ hội pháo hoa quốc tế - "thương hiệu" của Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố năng động và giàu tính sáng tạo. Không chỉ sở hữu một trong những bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh, Đà Nẵng còn là thành phố của các sự kiện và lễ hội đặc sắc, tiêu biểu như Lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên.

Đến hẹn lại lên, mỗi năm vào cuối tháng 3, không chỉ người dân, du khách mà cả khán giả xem truyền hình cả nước cũng háo hức với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF). Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng, độc đáo, mới lạ, với sự góp mặt của những anh tài về pháo hoa trên thế giới.

Từ cuộc thi pháo hoa quốc tế đầu tiên vào năm 2008, mỗi năm, người dân và du khách có thể thưởng thức trọn vẹn những màn pháo hoa đẹp mắt kết hợp với âm nhạc ở hai bên bờ sông Hàn. Bên cạnh sự tiến bộ của đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam qua từng năm, công tác tổ chức cũng ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ được trải nghiệm khoảnh khắc pháo hoa bay lên trên bầu trời đêm lung linh, huyền ảo, nhiều người dân còn hồi hộp, phấn khích khi xem đội nhà tranh tài tại một cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

DIFF còn là cơ hội để Việt Nam giao lưu văn hóa với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến dự thi trình diễn pháo hoa. Đồng thời kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách đến với thành phố biển trong dịp này.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” vừa kết thúc vào tháng 6 với chiến thắng thuộc về đội Italia. Cường quốc về nghệ thuật pháo hoa này tiếp tục chứng tỏ sức mạnh về kỹ thuật, hiệu ứng và cả ý tưởng khi lên ngôi vô địch lần thứ ba tại DIFF. Thành công rực rỡ của lễ hội năm nay tạo tiền đề để người dân và du khách kỳ vọng vào DIFF 2019 với nhiều màn trình diễn hoành tráng, hấp dẫn hơn.