VĂN HÓA

Lễ trao giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021: Nỗ lực lớn trong dịch COVID-19

Hà Khanh • 20-12-2021 • Lượt xem: 158
Lễ trao giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021: Nỗ lực lớn trong dịch COVID-19

Tối 19.12.2021, 27 hạng mục giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã được trao tại Nhà hát M.PLEX Studios & Theatre

Phát biểu tại đêm trao giải, ông Lâm Chí Thiện – Trưởng ban tổ chức giải thưởng Ngôi Sao Xanh cho biết: “Năm 2021 là một năm hết sức khó khăn và thử thách. Sự giãn cách xã hội và giới hạn đi lại bởi tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực làm phim. Tuy nhiên với sự nỗ lực không ngừng cùng sự sáng tạo của anh chị em nghệ sĩ nên chúng ta đã đón nhận nhiều tác phẩm chất lượng cao. Nhằm ghi nhận những sự đóng góp này cũng như khuyến khích, động viên và tiếp tục duy trì tính thường niên của giải thưởng thì chúng tôi tiếp tục tổ chức đêm gala trao giải hôm nay để tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong năm”. 

Mặc dù năm 2021, nền điện ảnh tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các Ekip làm phim, nghệ sĩ đã hết sức nỗ lực để mang đến những tác phẩm đặc sắc.

Sự cống hiến được ghi nhận khi giải Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất gọi tên Tiến Hoàng (Vai Khoa – Phim Võ sinh đại chiến) và Kaity Nguyễn (Vai Lý Linh – Phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả).

Là một gương mặt từng tranh tài ở Ngôi Sao Xanh năm ngoái nhưng chưa may mắn có giải, Hồ Bích Trâm trở lại tranh tài trong giải thưởng năm nay với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Hạng mục Web Drama). Nỗ lực được đền đáp khi vai Dương do cô đảm nhận trong phim Về nhà ăn Tết đã chạm tay đến cúp Ngôi Sao Xanh danh giá ở hạng mục này; đồng thời bộ phim này cũng chiến thắng giải Phim Web Drama được yêu thích nhất. Còn giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Minh Dự.

Ở hạng mục Truyền Hình, kết quả chung cuộc giải Nam/ Nữ diễn viên xuất sắc nhất lần lượt thuộc về Thạch Kim Long và Việt Hương. 

Giải thưởng Ngôi Sao Xanh còn vinh danh những nghệ sĩ, bộ phim nước ngoài được khán giả yêu mến. Cụ thể hạng mục Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất thuộc về Cuộc Đua Tình Ái (phim Ấn Độ); giải Nam/ Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất cũng gọi tên hai diễn viên chính trong phim là Rrahul Sudhir và Helly Shah. 

Là một trong những hạng mục rất được quan tâm khi lần đầu góp mặt trong danh sách trao thưởng, Phim ngắn trên nền tảng TikTok được yêu thích nhất (Do khán giả bình chọn) thuộc về tác phẩm Cái Nồi Cũ - tác giả Trần Tuấn Đạt. Đồng thời BTC Ngôi Sao Xanh quyết định mở thêm 01 giải thưởng cho hạng mục này là Phim ngắn trên nền tảng TikTok hay nhất (Do Hội Đồng Nghệ Thuật bình chọn) với tác phẩm thắng giải là Outside the door - tác giả Nguyễn Thị Bích Huyền. 

Một số giải thưởng đáng chú ý

Lĩnh vực Truyền hình
Phim truyền hình xuất sắc: Dương thế bao la sầu (Nhà sản xuất Hãng Phim Hoàng Thần Tài)

Nam diễn viên xuất sắc: Thạch Kim Long (vai Thiếu tá Thái - phim Kẻ sát nhân cô độc)

Nữ diễn viên xuất sắc: Việt Hương (vai bà hội đồng Bùi - phim Dương thế bao la sầu)

Nam diễn viên được yêu thích: Đoàn Minh Tài (vai Huy - phim Chống lại số phận)

Nữ diễn viên được yêu thích: Đàm Phương Linh (vai Minh Tú - phim Bồ công anh trước gió)

Gương mặt triển vọng: Lý Bình (vai Minh Quân - phim Bánh mì ông Màu phần 2)

Đạo diễn xuất sắc: Nguyễn Quang Minh (phim Bánh mì ông Màu phần 2)


Lĩnh vực điện ảnh:
Nữ diễn viên được yêu thích: Bảo Tiên (vai Sửu - phim Trạng Tí phiêu lưu ký)
Nam diễn viên được yêu thích: Trấn Thành (Vai Ba Sang – Phim Bố già
Gương mặt triển vọng: Gi A Nguyễn (vai Hoàng - phim Võ sinh đại chiến)

Sáng tạo xuất sắc: Diệp Thế Vinh (Giám đốc hình ảnh - phim Trạng Tí phiêu lưu ký)


Lĩnh vực web-drama
Phim web-drama xuất sắc: Chuyện xóm tui phần 2 (Kênh Thu Trang Official)

Phim web-drama được yêu thích: Về nhà ăn Tết (Kênh Hồ Bích Trâm Official)

Nam diễn viên xuất sắc: Minh Dự (Vai Súc - Phim Gia đình cục súc)

Nữ diễn viên xuất sắc: Hồ Bích Trâm (Vai Dương - phim Về nhà ăn Tết)

Tag: