GIẢI TRÍ

Lee Young Ae hỗ trợ chi phí đưa thi thể nạn nhân ‘thảm kịch Halloween’ ở Itaewon về nước

Tiểu Kiều • 03-11-2022 • Lượt xem: 244
Lee Young Ae hỗ trợ chi phí đưa thi thể nạn nhân ‘thảm kịch Halloween’ ở Itaewon về nước

Nữ diễn viên Lee Young Ae công khai thanh toán chi phí vận chuyển thi thể của một nạn nhân người Nga về nước sau thảm kịch ở Itaewon (Hàn Quốc) cách đây không lâu.

Tổ chức phúc lợi cho người khuyết tật Hàn Quốc cho biết đã nhận được một khoản quyên góp từ nữ diễn viên Lee Young Ae với mong muốn giúp đỡ nạn nhân liên quan đến thảm họa Itaewon (Seoul, Hàn Quốc). Số tiền nhằm hỗ trợ chi phí vận chuyển thi thể một nạn nhân trẻ tuổi người Nga về nước sau khi công dân này qua đời trong “thảm kịch Halloween” vừa qua.

Trước đó, Lee Young Ae đã liên hệ với cha của Park Juliana (25 tuổi) - nạn nhân xấu số tại Itaewon để giúp đỡ. Ông này tiết lộ trên truyền thông đang gặp nhiều khó khăn về mặt chi phí vận chuyển thi thể của con gái ông về quê nhà. 

Theo lời cha của Park, chi phí lên tới khoảng 5.000 USD (tương đương 124 triệu đồng), vượt quá khả năng chi trả của ông - một người có thu nhập bình thường đang làm việc tại một viện dưỡng lão. Ông cũng không thành thạo tiếng Hàn.

Hiện, Lee Young Ae hiện giữ chức Chủ tịch Ủy ban cố vấn Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc. Nữ diễn viên chăm chỉ hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. Năm 2016,  Lee Young Ae từng chi trả chi phí mổ u não cho một cậu bé người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên tới 37,8 triệu won (hơn 719 triệu đồng). Có thể nói, trong showbiz Hàn, nữ diễn viên luôn là người đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện.

Sinh năm 1971, Lee Young Ae nổi tiếng với “Anh em nhà bác sĩ”, “Pháo hoa”, “Nàng Dae Jang Geum”... Năm ngoái, cô đóng “Thanh tra Koo” - phim thể loại điều tra, phá án, nhưng không gây tiếng vang. 

Về đời tư, Lee Young Ae kết hôn với doanh nhân Jung Ho Young được 13 năm, con sinh đôi năm nay 11 tuổi. Có thể nói, minh tinh 51 tuổi đạt cuộc sống viên mãn, được nhiều người ngưỡng mộ. Theo Naver, Lee Young Ae đang làm đại sứ cho nhiều nhãn hàng đình đám dù không còn hoạt động nghệ thuật sôi nổi như thời trẻ.