VĂN HÓA

Leonardo DiCaprio được giới khoa học vinh danh, đặt tên cho cây!

Hà Linh • 07-01-2022 • Lượt xem: 173
Leonardo DiCaprio được giới khoa học vinh danh, đặt tên cho cây!

Một nhóm các nhà khoa học tại London (Anh) đã quyết định đặt tên một loài cây theo tên của nam tài tử Leonardo Dicaprio.

 

Theo nguồn tin từ USA Today, các nhà khoa học tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Kew (London, Anh) đã quyết định vinh danh Leonardo DiCaprio bằng cách đặt tên một loài cây theo tên của nam diễn viên. Nguyên nhân khiến Leo được vinh danh chính là do ngôi sao Hollywood luôn cố gắng vận động bảo vệ môi trường, đồng thời góp sức cứu một khu rừng nhiệt đới khỏi việc bị khai thác gỗ.

Cụ thể, rừng Ebo - một trong những khu rừng nhiệt đới lớn nhất Trung Phi - đã từng trên đà bị khai thác trước khi ngôi sao Titanic sử dụng tiếng nói của mình trên mạng xã hội để phản đối việc này. Ngay sau đó, các chuyên gia quốc tế đã viết thư cho chính phủ nhằm yêu cầu bảo tồn thực vật và các loạt động vật đang cư trú tại đây như khỉ đột, tinh tinh, voi.

Tạo hình của Leonardo DiCaprio trong bộ phim về thảm họa thiên nhiên

Cũng theo nguồn tin này, cây được đặt tên chính là "Uvariopsis dicaprio" (gọi tắt là cây Leo) là một loài cây mới và chỉ mọc ở khu rừng Cameroon. Điều này khiến nó có nguy cơ cao bị tuyệt chủng. Đây cũng là loài cây đầu tiên được các nhà khoa học tại đây đặt tên trong năm nay.

Rừng Ebo cũng không phải môi trường sinh thái đầu tiên được cứu bởi Leonardo DiCaprio. Ngoài việc là diễn viên, Leo còn là một nhà hoạt động vì môi trường và thường xuyên đề cập đến vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay. Mới đây nhất, nam tài tử đã thủ vai chính trong bộ phim Don't look up - một bộ phim dấy lên trong lòng khán giả những câu hỏi xung quanh vấn đề nhức nhối: môi trường vẫn không được thế giới coi trọng.

 

Tag: