VĂN HÓA

Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần 7

Vừa qua, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VH-TT&DL) tổ chức đêm khai mạc Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 7 - 2019.

Đêm khai hội, Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam, có trên 1.300 võ sư, võ sĩ, võ sinh tham gia. Chương trình nghệ thuật và thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh và du khách đến xem.

Chương trình nghệ thuật “Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và phát triển”, gồm 3 chương đồng diễn: Võ cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc; Võ cổ truyền - Đồng hành cùng đất nước; Võ cổ truyền - Hội tụ và phát triển.

Tiết mục “Tôn vinh tổ nghiệp” mở đầu chương trình được dàn dựng hoành tráng, tạo không khí trang nghiêm và tự hào về cội nguồn võ cổ truyền của dân tộc. Điểm nhấn của tiết mục là nghi thức “Thắp sáng ngọn lửa thiêng” đầy ấn tượng, với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm võ sinh, nghệ sĩ, diễn viên.

Võ sư quốc tế tham gia tại Liên hoan

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia, biểu diễn của trên 500 võ sư, võ sĩ và nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ; kèm theo 20 hội, dàn trống trận Tây Sơn… Các tiết mục đồng diễn nghệ thuật được dàn dựng hoành tráng, lồng ghép với võ thuật đã tái hiện lại những giai đoạn lịch sử võ Việt hùng tráng qua các triều đại: Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Tây Sơn,… để lại nhiều ấn tượng cho người xem về cội nguồn võ cổ truyền dân tộc.

Đây là dịp để các môn phái trong nước và trên thế giới giao lưu

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: Võ cổ truyền Việt Nam là sự phối hợp của nhiều môn võ, được chắt lọc qua hàng ngàn năm, đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam và khoảng 45 quốc gia khác trên thế giới. Đến với liên hoan lần này, các đoàn võ thuật có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi trên tinh thần thượng võ. Đây là dịp để hậu duệ các môn phái chiêm nghiệm, tôn vinh các giá trị tinh hoa võ thuật cổ truyền của tiền nhân để lại.

Đặc biệt, năm nay Liên đoàn quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tổ chức thi đấu cả 2 nội dung Hội thi và Đối kháng giữa các võ đường trong nước và quốc tế.   

 

Bình luận

Video Đang Hot

Xà phòng "handmade" dễ làm và tiện dụng