VĂN HÓA

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 đầy hấp dẫn, lôi cuốn

Châu Anh • 17-10-2019 • Lượt xem: 965
Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 đầy hấp dẫn, lôi cuốn

Tối 15/10, 9 quốc gia: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hungary, Lào, Singapore và chủ nhà Việt Nam đã cùng nhau tạo nên một đêm khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 nghệ thuật và lôi cuốn.

Đến dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của: Phó Giáo sư Tiến sĩ Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan; Nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo... cùng các vị đại biểu, khách quý là đại diện Đại sứ quán các nước có thành viên tham gia Liên hoan; hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết: “Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức là sự kiện văn hóa quan trọng và có ý nghĩa.

Lễ khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế

Đây là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước và quốc tế thể hiện tài năng, sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, tình hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kì mới.

Đồng thời còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam hiền hòa và mến khách".

Hội đồng nghệ thuật gồm 5 thành viên đều là những nhà hoạt động nghệ thuật Xiếc có uy tín của Việt Nam và thế giới. Đây cũng ngày hội nghề nghiệp đối với tất cả các diễn viên trong nước cũng như quốc tế được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật và phát triển hơn nữa nghề nghiệp.

Các đêm thi diễn sẽ bắt đầu từ ngày 16 - 19/10, mỗi tiết mục được diễn 2 lượt để đánh giá. Đêm bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào 20/10.