VĂN HÓA

Live show đầu tiên của vũ đoàn

Thanh Thảo • 11-03-2019 • Lượt xem: 649
Live show đầu tiên của vũ đoàn

Kỷ niệm 15 năm hoạt động trong showbiz, vũ đoàn Bước Nhảy quyết định thực hiện live show riêng, diễn ra vào ngày 7-4 tại Nhà Thi đấu Hồ Xuân Hương (TP HCM) với tên gọi "Bước Nhảy’s night".

Trong 15 năm làm nghề, Bước Nhảy là vũ đoàn tên tuổi, gắn liền hoạt động với hầu hết các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Thanh Thảo, Quang Hà, Hồ Quỳnh Hương, Thủy Tiên, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng, Bảo Thy, Bảo Anh, Hương Tràm... Bước Nhảy cũng là cái nôi cho sự phát triển nghề nghiệp của nhiều biên đạo nổi tiếng được các nhà tổ chức biểu diễn săn đón hiện nay: Quang Đăng, Huỳnh Mến, Boo Lê, Phúng Huỳnh, Mai Kiều... Dù đã tách ra hoạt động độc lập nhưng các biên đạo này cũng sẽ tham gia biểu diễn trong đêm diễn sắp tới của Bước Nhảy.

Vũ đoàn Bước Nhảy trong buổi họp báo

Việc Bước Nhảy dám tổ chức một live show là điều ít ai trong giới nghĩ tới. Thậm chí, có ý kiến cho rằng Bước Nhảy "liều" bởi đến nay, hoạt động của các vũ đoàn, nhóm múa, trong đó có Bước Nhảy, vẫn chủ yếu là diễn minh họa cho các ca sĩ. Thế nên, người trong và ngoài giới lo ngại về một live show nhảy múa sẽ khó hấp dẫn công chúng, khó tạo dấu ấn thành công. Nhất là khi live show vẫn có sự tham dự của các ngôi sao quen thuộc với Bước Nhảy. Giải thích về điều này, vũ công Hồ Quang Vinh bộc bạch: "Thực hiện live show lần này không chỉ là đánh dấu 15 năm làm nghề của Bước Nhảy mà còn là cơ hội để Bước Nhảy chứng minh năng lực cũng như niềm đam mê của mình với công việc đã theo đuổi. Các ca sĩ sẽ xuất hiện trong live show với vai trò bổ trợ cho những tiết mục biểu diễn của Bước Nhảy. Tức là sự đảo chiều về vị trí xuất hiện trên sân khấu giữa Bước Nhảy với các ca sĩ. Những tiết mục đồng diễn hay solo được thực hiện trên nền nhạc và cả giọng hát biểu diễn của ca sĩ. Thế nên, Bước Nhảy tự tin về những gì mình sẽ mang đến cho khán giả trong live show của mình".

Vốn là những người đam mê bộ môn nhảy hiện đại, tiền thân của nhóm Bước Nhảy là những bạn trẻ được đào tạo tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Trưởng nhóm Bảo Thịnh đã cùng các thành viên đầu tiên thành lập nhóm nhảy HTH, sau đổi thành NCT. Sau khi nhóm tan rã, một lần nữa Bảo Thịnh đã tập hợp những thành viên tâm huyết nhất để thành lập nhóm Bước Nhảy và hoạt động cho đến hôm nay.