GIẢI TRÍ

'Livestream' - Tựa phim Hàn lên án hành vi xâm hại trên mạng xã hội

Quốc Hiển • 30-06-2023 • Lượt xem: 1667
'Livestream' - Tựa phim Hàn lên án hành vi xâm hại trên mạng xã hội

Một bộ phận người dùng Internet ngày nay không còn xa lạ gì với những dịch vụ khoe thân trên sóng livestream. Chỉ cần được 'donate' (ủng hộ) tiền thì nhiều cô gái sẽ 'cởi' sạch hay có những hành động khêu gợi trước con mắt của hàng nghìn người xem. Thế nhưng, đằng sau đó là vô số bí ẩn đen tối mà ít ai dám tưởng tượng đến. Và câu chuyện ấy lần đầu được hé lộ trên màn ảnh Hàn Quốc trong 'Livestream'.

Xem thêm: 

'Ma sơ trục quỷ': Cuộc chiến gay cấn với ác hồn 36 dạng hình 

Review phim 'Tà chú cấm': 'Rợn gai óc' với tiếng kinh lúc giữa đêm và màn triệu hồi quỷ dữ

Nhân vật chính của "Livestream" là Dong Joo (Park Sun Ho) - một sinh viên vừa ra trường với tương lai rộng mở phía trước cùng mối tình đẹp như mơ với cô bạn gái Soo Jin (Kim Hee Jung). Thế nhưng, anh chàng lại có sở thích là xem những livestream tình dục cùng bạn bè. Vì phát hiện ra bí mật này của người yêu mà Soo Jin và Dong Joo nảy sinh mâu thuẫn.

Đêm hôm đó, Dong Joo bất ngờ nhận được đường link dẫn đến một trang web lạ. Tại đây, tên dẫn chương trình Gentleman (Park Sung Woong) lên kế hoạch chuốc thuốc rồi xâm hại một cô gái. Dong Joo bàng hoàng phát hiện ra “nữ chính” lại chính là Soo Jin. Anh chàng đành phải nghe theo mọi yêu cầu đáng sợ của Gentleman để cứu bạn gái trước sự thích thú của hàng nghìn người xem.


"Livestream" sở hữu bối cảnh không quá rộng lớn mà chỉ xoay quanh hai căn phòng của Dong Joo và Gentleman. 


Bộ phim có một ý tưởng rất mới mẻ và phù hợp với bối cảnh Internet và các dịch vụ tình dục trực tuyến bùng nổ. 


Từ câu chuyện Dong Joo vô tình thấy bạn gái trên livestream, kịch bản đưa người xem đi qua vô vàn những cung bậc cảm xúc và bất ngờ nối tiếp nhau.

Là một chàng trai chỉ mới tốt nghiệp đại học, Dong Joo không khỏi có những hành động bồng bột và nhiều phen xử lý khó đỡ. Tuy nhiên, thứ khiến người xem phải rùng mình chính là quyền lực và chiêu trò của Gentleman khiến anh chàng không thể báo cảnh sát hay ra khỏi phòng. Gã khéo léo chặn mọi đường rút lui và khiến Dong Joo có thể trở thành trò cười hay mục tiêu trên mạng xã hội.

Tên dẫn chương trình tàn nhẫn ngày càng bày ra nhiều trò hơn để hành hạ chàng trai xấu số, đem thân xác của Soo Jin ra làm mồi nhử và khiêu khích sự tò mò của những kẻ xem livestream. 


Bộ phim hứa hẹn mang đến khán giả những giây phút bất ngờ với những cú twist cực "mướt".

Những tình tiết bất ngờ liên tiếp ập đến khi Dong Joo gồng mình làm theo yêu cầu oái oăm của Gentleman. Nhưng cũng từ đây mà hàng loạt bí mật trong quá khứ hay bộ mặt thật của những người thân xung quanh Dong Joo cũng dần được hé lộ.  

Từ phần nội dung xoáy sâu vào chủ đề nhạy cảm, "Livestream" đã lên án mạnh mẽ những tệ nạn đáng sợ và thực trạng của một bộ phận cư dân mạng. Những trang livestream tình dục ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút vô số người xem. Vì thế mà không ít kẻ lợi dụng những cô gái nhẹ dạ cả tin, cả bằng dụ dỗ, lừa gạt lẫn ép buộc họ tham gia vào ngành này. Những thước phim chúng ta xem đôi khi ẩn chứa thông điệp cầu cứu mà không ai nhận ra.