GIẢI TRÍ

Long Nhật bất ngờ tiết lộ mối tình đầu đơn phương

Quốc Hiển • 07-02-2023 • Lượt xem: 3030
Long Nhật bất ngờ tiết lộ mối tình đầu đơn phương

'Chân dung cuộc tình 2023' tập 3 với chủ đề 'Thương nhau ngày mưa' là tuyển tập những ca khúc lấy không gian ngày mưa để kể những câu chuyện tình. Đó có thể là những chuyện tình đã trở thành giai thoại văn nghệ nổi tiếng hoặc những câu chuyện được các nghệ sĩ khách mời chia sẻ từ chính những trải nghiệm của bản thân trong tình yêu. 

Xem thêm: 

Long Nhật khóc nức nở khi nghe ca sĩ đường phố Y Nguyên hát 'Sa mưa giông' 

Ca sĩ Long Nhật: ‘Người lớn có nói sai, nói oan thì cắn răng mà chịu chứ không được cải lại, oan thì cắn răng khóc’

Với những người yêu nhau, ngày mưa sẽ trở thành những kỷ niệm đáng nhớ khi cùng nhau trú mưa hay để những cơn mưa rơi xuống hòa tan giọt nước mắt. Với ca sĩ Long Nhật, ngày mưa nhắc anh nhớ về mối tình đầu thuở niên thiếu tại quê nhà.

Long Nhật chia sẻ đây là mối tình đơn phương: “Tôi thương Châu Anh mà cô ấy không biết”. Nam ca sĩ giải thích rằng năm học lớp 8 anh không đủ điểm để lên lớp 9 vì thiếu điểm thể dục và toán: “Tôi học các môn xã hội như Văn, Sử, Địa rất giỏi nhưng các môn tự nhiên tôi rất dở”. Chính bởi lẽ đó, ba của nam ca sĩ mới buộc phải đưa anh lên Buôn Mê Thuột để học một năm lớp 9, sau đó mới về lại trường Quốc học Huế.


Long Nhật bất ngờ tiết lộ mối tình đầu đơn phương tại "Chân dung cuộc tình 2023".

Do quá trình chuyển đổi nên Long Nhật nhập học trễ so với các bạn đồng niên và duyên số ra sao mà người nhập học trễ cùng anh lại chính là Châu Anh. “Cô ấy từ miền Nam ra học. Cả hai gặp nhau tại phòng giáo vụ. Trời ơi, tôi thấy một cô bé có nước da ngăm ngăm, tóc dài ngang lưng, tóc thề, môi thì đỏ chót cùng con mắt bồ câu đen láy. Vậy là tôi đem lòng thương mến nhưng không dám nói ra”, nam ca sĩ nhớ như in khoảnh khắc chạm mặt mối tình đầu.

Anh còn nhớ những kỷ niệm mình hát cho mối tình đầu múa: “Cô ấy múa đẹp lắm”. Hay những buổi chiều đi tập văn nghệ về bất chợt gặp những cơn mưa. “Tôi bảo rằng bây giờ mưa gió thế này hay bà đừng đi xe đạp về, để tôi chở về rồi mai tôi đón đi học. Cô ấy gật đầu đồng ý mà ta nói mừng trong lòng dễ sợ”, Long Nhật bồi hồi nói.

Sau này trưởng thành, mỗi người đều có cuộc sống và sự nghiệp riêng, cô gái ấy mới tiếc nuối tâm sự với nam nghệ sỹ rằng ngày xưa không hề hay biết đến tình cảm của anh dành cho mình. Chính anh cũng có chút hối hận vì ngày xưa không dám thổ lộ tình cảm của mình.


Tại chương trình, nam nghệ sỹ đã thể hiện ca khúc "Chuyện ba mùa mưa" đầy cảm xúc.

Đến với khách mời Thanh Ngọc, thời gian gần đây, nữ ca sĩ trở lại showbiz với hình ảnh hạnh phúc viên mãn bên tổ ấm nhỏ của mình, trái ngược hoàn toàn với những bài hát buồn về tình yêu mà cô trình diễn. Cô cho hay nhiều khán giả thường hỏi rằng đang vô cùng hạnh phúc bên chồng con mà hát toàn những bài buồn thê thảm như đang thất tình dữ dội vậy.

“Thật sự tôi chỉ mượn cảm xúc từ những mối tình cũ để mình có thể hát những ca khúc ấy thôi. Bình thường đi diễn tôi rất hay đùa giỡn vui vẻ với các đồng nghiệp nhưng một khi vào hát là tôi nhập tâm liền vào ca khúc”, Thanh Ngọc chia sẻ.


Thanh Ngọc cho biết bản thân "ghiền" thất tình và thích chạy xe dưới mưa.

Nhắc về mưa trong tình yêu, Thanh Ngọc tâm sự khi bước vào tuổi “biết yêu”, mỗi khi thất tình cô lại càng yêu thích những cơn mưa. “Mỗi lần canh mưa tới là tôi chạy xe máy ra đường và để mưa rơi ướt hết người. Giống như mình bị ghiền cảm giác thất tình, tuyệt nhiên không hề khóc và vô cùng thích cảm giác ấy. Ngay cả khi không thất tình, chỉ cần trời mưa xong một cái là thể nào tôi cũng phải kiếm chuyện để đi ra đường”, nữ ca sĩ nhớ lại ký ức thời thanh xuân.


Là một người có cảm xúc đặc biệt đối với những cơn mưa, nữ ca sĩ 8X đã thể hiện "Mưa lệ" bằng giọng ca trong trẻo và đầy cảm xúc.

Tập 3 "Chân dung cuộc tình 2023" lên sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 08/02 trên kênh THVL1.