THỂ THAO

Lượt cuối bảng C VCK U.19 Quốc gia 2023: U.19 Đồng Tháp có nắm bắt được cơ hội?

Huyền Hân • 27-04-2023 • Lượt xem: 1353
Lượt cuối bảng C VCK U.19 Quốc gia 2023: U.19 Đồng Tháp có nắm bắt được cơ hội?

Kết quả lượt trận cuối bảng C sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc so sánh vị trí thứ ba có thành tích tốt ở các bảng đấu.

Xem thêm: 

VCK U.19 Quốc gia 2023: Tài năng trẻ Nguyễn Đức Việt - Niềm hy vọng của đội bóng 'phố núi'

Ngậm ngùi để U.19 Hà Nội có 3 điểm vì pha phản lưới nhà, HLV Đặng Đạo (U.19 Khánh Hòa) hướng đến vị trí thứ 3 tốt nhất

Sau 2 lượt trận, tình hình của bảng C như sau U.19 Đông Á Thanh Hóa với U.19 Sông Lam Nghệ An đang có cùng 4 điểm (Thanh Hóa xếp trên do hơn hiệu số), xếp sau là Đồng Tháp có được 3 điểm và Bình Dương vẫn chưa có điểm, chắc chắn đã bị loại.

Vì vậy, ở lượt trận cuối trận đấu giữa U.19 Sông Lam Nghệ An và U.19 Đồng Tháp cũng sẽ cực kỳ quyết liệt. U.19 Đồng Tháp tuy đang yếu thế hơn, nhưng vẫn có trong tay quyền tự quyết. Vì chỉ cần thắng U.19 Sông Lam Nghệ An, U.19 Đồng Tháp sẽ có vé vào vòng tứ kết. Hoặc chí ít một trận hòa cũng giúp họ có vé nhờ là đội thứ ba có thành tích tốt. Việc Khánh Hòa ở bảng A thất bại lượt trận cuối và chỉ có 3 điểm khi so sánh với đội thứ 3 của các bảng, giúp cho Đồng Tháp có cửa rộng mở hơn. 

Sau 2 lượt vừa qua, Đồng Tháp cũng cho thấy họ là một tập thể đồng đều và thi đấu cũng khá hay. Thế nhưng, việc thiếu kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu đã khiến họ nhận những trận thua khá đáng tiếc. Điển hình là trong trận gặp Đông Á Thanh Hóa, khi đã vượt lên dẫn trước với 2 bàn, nhưng cuối cùng lại bị thua ngược với tỷ số 2-4. Đồng Tháp cần rút kinh nghiệm bài học này. Với trận đấu cực kỳ quan trọng này, chắc chắn đội bóng Vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ chọn lối đá chắc chắn, phòng ngự phản công. Vì họ hiểu hơn ai hết không nên đôi công với U.19 Sông Lam Nghệ An, một trận hòa cũng là đủ với họ. Điều Đồng Tháp cần cải thiện lúc này chính là vấn đề thể lực, U.19 Đồng Tháp thường đuối sức ở những phút cuối của mỗi hiệp. Cần phải tổ chức lối chơi chặt chẽ và phân phối sức hợp lý vì đối thủ U.19 Sông Lam Nghệ An cho thấy mình là một đội bóng có thể lực cực kỳ tốt. Nói chung, chỉ cần một trận hòa là đủ, Đồng Tháp sẽ không dám quá liều. 


U.19 Đồng Tháp

Còn với U.19 Sông Lam Nghệ An, một chiếc vé vào vòng tứ kết đã rất gần với họ rồi, vì đã có được 4 điểm (hơn thành tích đội thứ 3 của bảng A). Với tâm lý khá thoải mái, có thể các cầu thủ trẻ Sông Lam sẽ thi đấu một trận cực cháy. Và phải gặp một đối thủ được đánh yếu hơn là U.19 Đồng Tháp, đây cũng là cơ hội để họ rèn luyện những bài tập tấn công và các cầu thủ có thể chỉnh thước ngắm cho những trận đấu về sau. Phải nói rằng, các chân sút của U.19 Sông Lam Nghệ An ở giải đấu này còn khá kém, rất nhiều cơ hội mười mười đều bị họ bỏ lỡ một cách cực kỳ đáng tiếc. Nhưng với tâm lý thoải mái trong trận đấu này, hoàn toàn hy vọng các cầu thủ trẻ Sông Lam có thể bắn một cách chính xác. Sông lam Nghệ An đang sở hữu hàng tiền vệ cực kỳ chất lượng với Ngô Văn Bắc, Quang Vinh, Văn Quý đều thi đấu cực hay, luôn có những pha tỉa bóng sắc bén. Vì vậy, nếu thi đấu đúng sức, U.19 Sông Lam Nghệ An có thể dễ dàng vượt qua U.19 Đồng Tháp.

Ngoài ra, lượt trận cuối bảng C cũng còn một trận đấu khác giữa U.19 B.Bình Dương và U.19 Đông Á Thanh Hóa. Hiện tại, U.19 Bình Dương đã chắc chắn bị loại và Thanh Hóa cũng gần như có vé vào tứ kết khi đã có trong tay 4 điểm (hơn đội thứ 3 bảng A chỉ có 3 điểm). Vì vậy, có lẽ Thanh Hóa sẽ không bung quá sức, còn Bình Dương dù không còn mục tiêu, nhưng chắc chắn cũng muốn rời giải bằng một chiến thắng. 

Cả hai trận đấu bảng C sẽ diễn ra vào ngày 27/4.

Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U.19 Quốc gia sẽ diễn ra tại Tây Ninh, bắt đầu từ ngày 22/4 đến 4/5 với sự góp mặt của 12 đội bóng xuất sắc đã vượt qua Vòng loại là Viettel, Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Becamex Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang cùng đội chủ nhà Tây Ninh. 

12 đội sẽ chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 6 đội nhất nhì ở mỗi bảng và 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Kể từ vòng tứ kết, các đội thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Trong trường hợp có tỷ số hòa sau 90 phút chính thức thì sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng.