ĐỜI SỐNG

Lượt trận cuối bảng A U.21: U.21 Sông Lam Nghệ An – U.21 Hoàng Anh Gia Lai: Khó cho Hoàng Anh Gia Lai

Huyền Hân • 19-12-2022 • Lượt xem: 121
Lượt trận cuối bảng A U.21: U.21 Sông Lam Nghệ An – U.21 Hoàng Anh Gia Lai: Khó cho Hoàng Anh Gia Lai

Bước vào lượt trận cuối, tình hình hai đội hoàn toàn đối lập, U.21 Sông Lam Nghệ An đang dẫn đầu bảng, còn U.21 Hoàng Anh Gia Lai đang xếp chót. Đây là trận đấu cực kỳ quan trong đối với U.21 Hoàng Anh Gia Lai.

Xem thêm: 

ĐKVĐ U.21 HVBĐ Nutifood thua trận thứ hai tại VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên 

Giành chiến thắng đậm, Gia Định giành vé sớm vào vòng tứ kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022

Ở lượt trận thứ 2, việc U.21 Sông Lam Ngệ An chỉ có được một điểm trước U.21 Thanh Hóa, khiến cho thầy trò Nguyễn Văn Tiến vẫn chưa hoàn toàn yên tâm về vị trí của mình. Với 4 điểm sau 2 lượt trận, U.21 Sông Lam Nghệ An gần như có vé vào vòng tứ kết, nhưng đối với U.21 vị trí nào trong bảng mới là quan trọng. U.21 Sông Lam Nghệ An cần có chiến thắng ở lượt trận cuối để giữ vững vị trí đầu bảng qua đó có thể tránh được các đối thủ mạnh tại bảng B như U.21 Học Viện Nutifood hoặc U.21 Bình Dương. Đồng thời, chắc chắn Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An cũng sẽ phải tính để giữ chân cho các cầu thủ chính thức của mình. 

Với mật độ thi đấu khá dày 2 ngày/trận của giải đấu, chắc chắn sẽ bào mòn thể lực của các cầu thủ. Vì vậy, có lẽ Huấn luyện viên Nguyễn Văn Tiến sẽ có sự tính toán và sử dụng các cầu thủ chính thức hợp lý nhất trong trận đấu này. Ở trận đấu với U.21 Thanh Hóa, vào nửa hiệp 2 phần lớn các cầu thủ trẻ của cả hai đội đều có dấu yếu suy giảm thể lực. Để chuẩn bị cho việc tiến xa trong giải đấu này, bài toán thể lực là bài toán cực kỳ quan trọng. Có lẽ, U.21 Sông Lam Nghệ An sẽ sử dụng một số cầu thủ dự bị trong trận đấu với U.21 Hoàng Anh Gia Lai, để một vài các cầu thủ chính thức có thể nghỉ ngơi. Đồng thời là cơ hội để các cầu thủ dự bị có thể thể hiện mình và ban huấn luyện có thể tìm ra thêm những cầu thủ thích hợp cho những trận đấu tiếp theo cực kỳ khó khăn. Với giải đấu mà mật độ thi đấu dày, việc có đội hình đồng đều không qua chênh lệch sẽ giúp cho các đội bóng rất nhiều.


U.21 Sông Lam Nghệ An

Còn về phía U.21 Hoàng Anh Gia Lai, đây là trận đấu cực kỳ quan trọng. Nếu muốn đi tiếp thì họ phải có một chiến thắng. Qua hai trận đã đấu, các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai chỉ dành được 1 điểm. Dù sở hữu nhiều cầu thủ trẻ chất lượng trong đội hình nhưng U.21 Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Điểm yếu lớn nhất của các cầu trẻ Hoàng Anh Gia Lai trong hai trận đấu vừa qua chính là khả năng dứt điểm cực kỳ yếu kém. Đặc biệt, trong trận thua U.21 SHB Đà Nẵng các cầu thủ trẻ phố Núi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội mười mười và thậm chí khi được hưởng một quả phạt đền, Đức Việt vẫn không thể ghi bàn. Với nhiệm vụ là phải dành chiến thắng để có vé vào vòng tứ kết, U.21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ dồn sức tấn công, áp đặt thế trận.

U.21 Hoàng Anh Gia Lai vẫn sẽ sử dụng những tình huống phối hợp nhỏ ở trung lộ và tận dụng sự càn lướt của tiền đạo Vũ Minh Hiếu. Nhưng đây là thế trận mà U.21 Sông Lam Nghệ An khá thích và có thể tận dụng lối chơi phòng ngự phản công cực kỳ nhanh của mình. Nếu mải mê tấn công, các cầu trẻ phố Núi sẽ dễ dính phải đòn hồi mã thương từ U.21 Sông Lam Nghệ An. Đây là trận đấu cực kỳ khó cho các cầu trẻ U.21 Hoàng Anh Gia Lai.


U.21 Hoàng Anh Gia Lai

Điểm lại tình hình bảng A, với 4 điểm (hiệu số +3), chủ nhà U.21 SLNA vẫn đang xếp nhất bảng A nhưng chưa chắc suất vào tứ kết. U.21 Đà Nẵng có 3 điểm và đứng nhì bảng (hiệu số -2). U.21 Đông Á Thanh Hóa xếp thứ 3 với 2 điểm (hiệu số 0). U.21 HAGL chót bảng với 1 điểm (hiệu số -1).
Trận đấu giữa U.21 Sông Lam Nghệ An – U.21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 21/12.