ĐỜI SỐNG

Lượt trận cuối bảng C U.21: Hà Tĩnh, Viettel hay bất ngờ mang tên Đồng Tháp

Huyền Hân • 22-12-2022 • Lượt xem: 119
Lượt trận cuối bảng C U.21: Hà Tĩnh, Viettel hay bất ngờ mang tên Đồng Tháp

[22/12/2022] Bảng C chỉ còn lại cuộc cạnh tranh của ba đội bóng U.21 Hà Tĩnh, U.21 Viettel và U.21 Đồng Tháp, sau khi U.21 Gia Định đã chắc suất vào vòng tứ kết. Vì vậy, lượt trận cuối bảng C sẽ cực kỳ gay cấn.

Xem thêm:

Giành chiến thắng đậm, Gia Định giành vé sớm vào vòng tứ kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022 

VCK U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022: Cơ hội nào cho U.21 Nutifood vào tứ kết khi liên tiếp để thua và trụ cột Quốc Việt dính chấn thương? 

Điểm lại tình hình bảng C lúc này, U.21 Gia Định đã chắc suất vào tứ kết sau 2 trận toàn thắng, U.21 Hà Tĩnh xếp nhì với 3 điểm (hiệu số 0), U.21 Viettel xếp thứ 3 với 3 điểm (hiệu số -1), U.21 Đồng Tháp xếp chót bảng với 0 điểm (hiệu số -7).

U.21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – U.21 Gia Định (15h ngày 22/12)

U.21 Gia Định đang gây bất ngờ lớn nhất tại VCK U.21 năm nay khi sớm giành quyền vào tứ kết tại bảng C. Sau hai chiến thắng đầy thuyết phục, U.21 Gia Định đang hướng tới trận tứ kết sắp tới. Vì hiện tại dù đứng nhất hay nhì bảng U.21 Gia Định vẫn sẽ ở lại Hà Tĩnh đá trận tứ kết, việc họ chờ là đối thủ nào ở bảng B mà thôi. Nhưng với phong độ hiện nay, có lẽ U.21 Gia Định không ngán bất kỳ đối thủ nào. Cho nên, đây là cơ hội cho Huấn luyện viên Huỳnh Nhật Thanh sử dụng thử nghiệm các cầu thủ mới và cho bộ khung chính thức nghỉ ngơi. Bởi với mật độ thi đấu dày đặc 2 ngày/trận, thể lực của các thủ rất dễ đi xuống. Vì vậy, U.21 Hà Tĩnh hoàn toàn có thể có được chiến thắng trước U.21 Gia Định vì đội bóng đến từ TP.HCM hoàn toàn có thể sẽ cất đi các trụ cột của mình. Thi đấu dưới sự ủng hộ của khán giả nhà và các cầu thủ trẻ tốt trong đó nổi bật nhất chính là tiền vệ tuyển U20 Nguyễn Đình Bắc, U.21 Hông Lĩnh Hà Tĩnh có nhiều cơ hội để vượt qua U.21 Gia Định ở lượt trận cuối, khi mà U.21 Gia Định không còn đặt nặng lượt trận này, khi họ đã chính thức có mặt ở vòng sau, một trận hòa cũng làm hài lòng U.21 Gia Định.

U.21 Viettel – U.21 Đồng Tháp (17h30 ngày 22/12)

Sau thất bại ở lượt trận đầu tiên, U.21 Viettel đã vùng lên và có được chiến thắng trước chủ nhà U.21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, thắp lên cơ hội đi tiếp. U.21 Viettel chắc chắn sẽ muốn có chiến thắng trước U.21 Đồng Tháp để chắc suất bước vào vòng sau. Sở hữu đội hình chất lượng và đồng đều, chiến thắng trước U.21 Đồng Tháp, một đội bóng thất bại cả hai trận vừa qua, là hoàn toàn nằm trong khả năng. Dàn sao trẻ của Viettel với tuyển thủ U.23 Phan Tuấn Tài cùng các tuyển thủ U.20 như thủ môn Đoàn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Tú, Đặng Tuấn Phong sau thất bại trận đầu đã thi đấu cực kỳ tốt và chắc chắn trong trận gặp U.21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. U.21 Viettel đã rút ra được bài học kinh nghiệm sau trận thua U.21 Gia Định. 

Riêng U.21 Đồng Tháp sau 2 thất bại liên tiếp, cánh cửa đi tiếp của họ là rất hẹp, nhưng không phải là không có. Và chỉ có chiến thắng trước U.21 Viettel mới thắp lên hy vọng đó. Vì khi đó Đồng Tháp sẽ có 3 điểm, sẽ hơn đối đầu để xếp trên Viettel và nếu thắng 2 bàn mà Gia Định cũng thắng Hà Tĩnh nữa thì đội bóng Tây Nam bộ còn vươn lên cả vị trí thứ nhì (3 đội cùng 3 điểm tính đối đầu, Đồng Tháp nếu thắng Viettel 2 bàn có thể sẽ xếp nhì bảng). Và khi không còn đường lui, không còn gì để mất, có thể U.21 Đồng Tháp sẽ gây nên bất ngờ trước U.21 Viettel được đánh giá cao hơn. Điều mà U.21 Đồng Tháp cần làm là thi đấu tập trung và hàng thủ cần thi đấu chặt chẽ chắc chắn. Ở trận thua đậm U.21 Gia Định, các hậu vệ biên và trung vệ Đồng Tháp thi đấu quá lỏng lẻo dễ bị đối phương khai thác tấn công. Huấn luyện viên Bùi Văn Đông cần phải bịt kín lỗ hỏng này, nếu muốn chiến thắng U.21 Viettel.