GIẢI TRÍ

Lý Nhã Kỳ thừa nhận không biết nấu ăn khi làm giám khảo ẩm thực

Y Diệp • 12-09-2019 • Lượt xem: 4468
Lý Nhã Kỳ thừa nhận không biết nấu ăn khi làm giám khảo ẩm thực

Chương trình Top Chef Việt Nam chính thức bước vào cuộc quyết chiến đầy khốc liệt. Bên cạnh dàn giám khảo chính, chương trình còn có sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời. Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam thừa nhận mình không biết nấu ăn nên sẽ đánh giá như một thực khách.

 

Tin, bài liên quan:

Lý Nhã Kỳ hoang dại như những cô gái Latinh thực thụ

Lý Nhã Kỳ lại đẹp miễn chê, được tỉ phú Ấn Độ nhận làm con nuôi

Lý Nhã Kỳ sắp kinh doanh du lịch vườn sinh thái

Trái ngược Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ từng giúp Việt Nam nhận 'mưa lời khen' tại Cannes

Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ như làn gió mới cho căn bếp của Đầu bếp thượng đỉnh vốn đang hừng hực sức nóng khi các thí sinh bước vào vòng thử thách loại trừ.

 

 

 

Trong bộ váy vàng, cô khoe vẻ rạng rỡ như đóa hồng. Thừa nhận bản thân không biết nấu ăn, Lý Nhã Kỳ khiêm tốn cho biết: “Kỳ sẽ nhận xét các bạn như một vị thực khách mà các bạn đang chinh phục”.

Với những trải nghiệm có được trong thời gian làm đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Khi Kỳ đến các nước bạn, có thể Kỳ không hiểu ngôn ngữ bản địa nhưng Kỳ sẽ hiểu được văn hóa, con người thông qua ẩm thực”.

 

 

Lần đầu làm giám khảo, Lý Nhã Kỳ đã chuẩn bị cẩn thận để hoàn thành tốt nhất vai trò của mình. Cô chuẩn bị... bụng và giữ vị giác để thưởng thức 14 món ăn. Cô cho biết “thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng” và có "bí kíp" làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn “để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất”.

Dù tự nhận "Không có nền tảng ẩm thực vững chắc" nhưng với gout ẩm thực cao, lại đam mê bất tận với ẩm thực, Lý Nhã Kỳ đã có những nhận xét và ý kiến về thí sinh vừa công tâm vừa tế nhị. Chẳng hạn như khi bộ đôi Hoàn Cường – Văn Hưng tự tin mang lên món lươn nướng riềng sả cuốn bánh tráng và bún tôm lạc xá, đặt vị trí là một người khách thưởng thức, Lý Nhã Kỳ cho rằng món ăn quá cay và bánh tráng còn khô.

Hay thí sinh Yến Nhi khiến các cố vấn ngạc nhiên khi sáng tạo nước sốt bằng bánh in, giúp sốt có vị ngọt và gỏi cá đục được đậm đà hơn. Thưởng thức món gỏi này, Lý Nhã Kỳ không giấu nổi sự thích thú khi dành lời khen: “Đây là món ăn Kỳ thích nhất từ nãy đến giờ, về ý tưởng décor làn sương khói, món cá chế biến không hề tanh và nước sốt cũng rất lạ miệng”.

Sau phần thẩm định đánh giá của Lý Nhã Kỳ và Ban giám khảo, Kỷ Cương với món thịt xào mắm ruột cá ngừ và Văn Hiệp với món cơm tấm là hai thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm khi món ăn vẫn chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo. Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên liệu không phải sở trường, đồng thời muốn tạo cơ hội để các đầu bếp có thể phát huy khả năng của mình, các giám khảo thống nhất sẽ không loại bất cứ thí sinh nào trong tập này.


Photo: Phạm Khánh Linh

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›