GIẢI TRÍ

'Ma sơ trục quỷ' được lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật

Quốc Hiển • 30-06-2023 • Lượt xem: 1934
'Ma sơ trục quỷ' được lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật

Chính thức khởi chiếu từ ngày 30/6/2023, 'Ma sơ trục quỷ' là trải nghiệm săn quỷ mới lạ tại rạp phim cuối tuần này. Câu chuyện kể về hành trình săn quỷ rắn 36 cái tên - nhập xác thai phụ còn nhiều thứ để bàn.

Xem thêm: 

'Ma sơ trục quỷ': Cuộc chiến gay cấn với ác hồn 36 dạng hình 

'Livestream' - Tựa phim Hàn lên án hành vi xâm hại trên mạng xã hội

Trong phim, con rắn quỷ vốn biến đổi rất nhiều dáng hình nhưng chỉ có một trạng thái là thật. Đồng thời, nó còn có tận 36 cái tên rắn quỷ, phải gọi hết đủ 36 cái tên con rắn ra để trục xuất nó hoàn toàn khỏi nạn nhân và ngăn chặn âm mưu trỗi dậy, hoành hành trở lại của nó. Chưa hết, con quỷ tàn ác tấn công hàng loạt người bằng cách đưa họ đối diện với nỗi sợ thầm kín nhất của chính mình rồi đẩy họ đến đường cùng. 


Ác hồn rắn được mô tả rất giống với Nagas trong thần thoại - một dạng thần thú đầy quyền lực. 

Hơn nữa, kể từ khi hồn quỷ dữ lên kế hoạch tác oai tác quái, nó khiến hành trình diệt quỷ của đội trừ tà gồm cha Victor, sơ Ofelia, anh Fabian (Ramón Medína) trở thành màn diệt quỷ nước rút. Bởi theo cha Victor, rắn quỷ chỉ cần 2 lần hoàng hôn để tái sinh về thân xác cũ. 


Chính cuộc đua với thời gian này khiến hàng loạt tình tiết phim diễn ra nhanh gọn dưới cá tính của một “nữ anh hùng trừ tà" là Ofelia. 

Biên kịch Ricardo Farias bật mí về cảm hứng từ các câu chuyện có thật về ma sơ trục quỷ gần gũi hơn: “Tôi có những câu chuyện có thật truyền cảm hứng cho kịch bản của La Exorcista và nhân vật Ofelia. Tôi đã từng sống ở Thành phố Mexico và có một người cô là nữ tu. Tôi thường chỉ gặp cô ấy trong tu viện để hỏi thăm về đời sống của một nữ tu. Nó hơi rùng rợn, đồng thời cũng rất thú vị. Có một số câu chuyện về nữ tu Vienna mà bạn sẽ được thấy ở Ofelia trong "Ma sơ trục quỷ" đấy”.


Biên kịch Ricardo Farias bật mí ác quỷ trong phim được lấy cảm hứng từ các câu chuyện có thật.

Xét về quy tắc trong giáo hội, phụ nữ không được phép làm người trừ tà. Cũng từ quan niệm này, mỗi lần phụ nữ rơi vào tình thế đối đầu với ma quỷ, chưa cần hiểu rõ mục đích, họ dễ bị nhìn nhận là những kẻ cuồng tín, mụ phù thủy điên rồ. Lúc này, chỉ những buổi trục quỷ được các cha xứ, linh mục, hoặc các thầy trục quỷ tham gia công tác trừ tà.

Vì vậy, trong phim, bằng việc trao quyền trục quỷ cho một ma sơ trẻ, dù bất đắc dĩ,  Ofelia vẫn nhanh chóng chớp lấy cơ hội cứu người vô tội và từng bước tạo ra những thay đổi. Cũng từ đó, ta thấy rõ hành trình từ khi Ofelia nhận nhiệm vụ trục quỷ đến khi cô biến nó thành một màn săn quỷ kịch tính đầy chủ động. 


Với nhiều tình tiết hấp dẫn, rùng rợn, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ và thú vị.

Xuyên suốt bộ phim còn là cuộc cách mạng tinh thần quyết liệt từ đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano và đội biên kịch của anh để kể câu chuyện từ chính “DNA” của họ. Ở "Ma sơ trục quỷ", bộ ba mong muốn gạt bỏ quan niệm nữ tu luôn thuộc lòng khuôn khép Giáo hội và buộc phải nhún nhường trong hành động. không phải là một thay đổi nhỏ, mà đó là một cuộc cách mạng tinh thần sâu sắc. 

"Ma sơ trục quỷ" khởi chiếu toàn quốc từ 30/6/2023.