ĐỜI SỐNG

Màn chiếu 360 độ lớn nhất thế giới

Mẫn Nhi • 24-09-2019 • Lượt xem: 1903
Màn chiếu 360 độ lớn nhất thế giới

Mái vòm Al Wasl Plaza được lắp đặt tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế ở Dubai sẽ là màn chiếu 360 độ lớn nhất thế giới. Mái vòm được trang bị máy chiếu và loa ở các mắt cáo, tạo nên một không gian độc đáo trình chiếu các buổi biểu diễn sôi động và cảnh quan thiên nhiên, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho hàng triệu du khách.

Tin, bài liên quan:

Triển lãm các cổ vật Triều Nguyễn tại Sydney

Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất năm 2019

Mái vòm của Al Wasl Plaza (Al Wasl trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “kết nối”) là một trong những công trình thách thức nhất trên thế giới. Hơn 800 kỹ sư và công nhân làm việc suốt đêm trong 14 tháng để hoàn thành mái vòm cao 67,5 mét - cao hơn Tháp nghiêng Pisa.

Phản ánh chủ đề của hội chợ triển lãm Dubai, “Kết nối trí tuệ, tạo dựng tương lai”, việc thiết kế và xây dựng mái vòm Al Wasl có sự hợp tác của các công ty từ 13 quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Bỉ, Đức và Tây Ban Nha... Tòa tháp bằng thép hình vòm rộng 130 mét Al Wasl Plaza cũng được xem là biểu tượng kiến ​​trúc mới của Dubai.

Để nâng mái vòm nặng 550 tấn đặt lên trên đỉnh của vòm với sai số chỉ 3mm, các kỹ sư đã phải dùng 18 kích thủy lực, được hỗ trợ bởi các dây nâng bằng thép. Trong Hội chợ triển lãm quốc tế Dubai 2020, mái vòm Al Wasl sẽ là bề mặt chiếu 360 độ lớn nhất thế giới, tạo ra một không gian riêng với các hình chiếu có thể nhìn thấy cả từ bên trong mái vòm, mang đến trải nghiệm độc đáo cho hàng triệu du khách. Tại đây sẽ tổ chức các buổi biểu diễn từ các nghệ sĩ hạng A toàn cầu và các lễ kỷ niệm lớn khác, như đêm giao thừa, Lễ hội ánh sáng Diwali hay các sự kiện chào đón năm mới.

Các quan chức của Dubai tại buổi lắp đặt mái vòm được xem là vương miện của Trung tâm triển lãm

Ông Sheikh Ahmed Al Maktoum, Chủ tịch Ủy ban cao cấp Hội chợ triển lãm quốc tế Dubai 2020, và cũng đồng thời là Chủ tịch Cơ quan Hàng không Dân dụng Dubai, Chủ tịch và Giám đốc điều hành hãng hàng không Emirates đã ca ngợi khoảnh khắc này là một điểm nhấn chính của Hội chợ triển lãm quốc tế Dubai 2020 và là niềm tự hào mới của Dubai cũng như UAE.

Mái vòm với hệ thống mắt cáo được lắp đặt màn chiếu

Hội chợ triển lãm quốc tế Dubai 2020 diễn ra từ ngày 20/10/2020 đến 10/4/2021 sẽ triển lãm các thành tựu thế giới ở nhiều lĩnh vực, dự kiến ​​sẽ đón 25 triệu lượt khách, trong đó, 70% du khách quốc tế. Đây sẽ là chương trình vĩ đại nhất thế giới với nhiều sự kiện trực tiếp được tổ chức trong hơn 2 tháng tại Al Wasl Plaza.