ĐỜI SỐNG

Massage thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích

Thành Nhân • 18-08-2023 • Lượt xem: 1268
Massage thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích

Kết hợp khoa học giữa làm việc căng thẳng và thư giãn nghỉ ngơi là yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe bền bỉ. Một trong những phương pháp quan trọng là hãy massage thường xuyên như một cách nâng niu, chăm sóc làn da cũng như cơ thể của bạn.

Tin bài khác:

Mẹo trang điểm cho phụ nữ có khuôn mặt tròn

Những loại mặt nạ tự chế tốt nhất để khắc phục da nhờn nhanh chóng

Massage thường xuyên

Không cần thiết phải đến spa hoặc đầu tư vào các thiết bị làm đẹp đắt đỏ để có thể thực hiện việc massage da thường xuyên. Chỉ cần vài phút mỗi ngày với những động tác đơn giản bằng tay cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Việc massage giúp thư giãn cơ mặt, cải thiện sự lưu thông của máu, giảm căng thẳng, và có lợi cho cả làn da và tinh thần của bạn. Điều quan trọng là khi bạn sử dụng tay hoặc bất kỳ công cụ nào để massage da, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh tạo ra áp lực quá mạnh lên da để đảm bảo sự êm dịu và an toàn cho làn da của bạn.

Lợi ích của massage thường xuyên

Cải thiện lưu thông máu: Massage giúp kích thích lưu thông máu trong các mạch máu ở vùng da, từ đó cung cấp dưỡng chất và oxy tốt hơn cho các tế bào da, giúp da khỏi bị mệt mỏi và tái tạo nhanh chóng.

Thư giãn cơ mặt: Những động tác nhẹ nhàng và êm ái trong quá trình massage giúp thư giãn các cơ mặt, làm giảm căng thẳng và loại bỏ sự căng nhức.

Giảm tình trạng căng thẳng và căng cơ: Massage giúp giảm căng thẳng cơ và làm dịu các khu vực cơ bị căng, đặc biệt là sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc thực hiện massage một cách đúng cách và thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ như các động tác massage nhẹ nhàng giúp nới lỏng và thư giãn các cơ mặt bị căng. Việc này giúp giảm cảm giác căng thẳng và mệt mỏi trong khu vực này.

Khử độc tố: Massage giúp cải thiện quá trình thoát chất độc ra khỏi cơ thể thông qua da, đồng thời tăng cường việc loại bỏ chất thải trong cơ thể. Massage giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng da và các mô dưới da. Việc này giúp dịch chất và chất thải được đưa tới các mạch máu và các cơ quan loại bỏ chúng khỏi cơ thể. 

Giúp thư giãn, giảm căng thẳng: Việc thực hiện massage da kích thích quá trình sản xuất hormone thư giãn như serotonin và oxytocin trong cơ thể. Serotonin là một neurotransmitter quan trọng liên quan đến cảm xúc tích cực và tình trạng thư giãn. Khi tạo ra nhiều serotonin hơn, tâm trạng của chúng ta trở nên thoải mái hơn. Oxytocin, còn được gọi là "hormone tình yêu", không chỉ tạo cảm giác thư giãn mà còn thúc đẩy sự kết nối xã hội và cảm xúc tình cảm.

Khi thư giãn cơ mặt bằng massage, tín hiệu được truyền tới hệ thần kinh và não bộ, tạo ra một sự phản ứng tốt cho tinh thần. Kết hợp với cảm giác êm ái từ động tác nhẹ nhàng, việc sản xuất serotonin và oxytocin được kích thích mạnh mẽ hơn. Quá trình này giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng tổng thể.

Dưới đây là một số bài tập mát xa mặt đơn giản bạn có thể thực hiện bằng tay để cải thiện sự thư giãn với làn da:

Mát xa trán: Sử dụng ngón tay áp út hoặc ngón tay giữa, thực hiện những động tác tròn nhẹ nhàng từ đỉnh trán xuống đáy, sau đó quay trở lại đỉnh trán. Lặp lại từ 10-15 lần.

Mát xa mắt: Sử dụng ngón tay áp út, vỗ nhẹ vùng xung quanh mắt từ trong ra ngoài. Thực hiện mát xa nhẹ nhàng từ góc mắt ngoài vào và từ dưới lên trên.

Mát xa má: Sử dụng đầu ngón tay cái và ngón áp út, thực hiện những động tác vỗ nhẹ từ góc mũi ra ngoài và từ dưới lên trên, tập trung vào vùng má.

Mát xa hàm và cằm: Sử dụng ngón tay giữa và ngón áp út, thực hiện những động tác tròn nhẹ ở vùng hàm hoặc cằm từ trước ra sau và từ dưới lên trên.

Mát xa cổ: Sử dụng bàn tay, thực hiện những động tác vỗ nhẹ và xoa bóp từ cổ lên đến hàm và từ cổ ra ngoài vai.