ĐỜI SỐNG

Mẹo trang điểm cho phụ nữ có khuôn mặt tròn

Phạm Quỳnh Phương • 07-08-2023 • Lượt xem: 1574
Mẹo trang điểm cho phụ nữ có khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có nghĩa là má đầy đặn và cằm tròn. Phụ nữ có khuôn mặt tròn có thể trông trẻ lâu hơn nhiều so với những người có khuôn mặt gầy hơn. Những người có khuôn mặt tròn có nét mềm mại và thực sự nữ tính. Chỉ cần một chút ứng dụng trang điểm có thể khiến khuôn mặt trở nên thon gọn, mềm mại hơn.

Tin bài khác:

Trang điểm kiểu Mỹ Latinh quyến rũ cho nàng da ngăm

Những cách khắc phục nếp nhăn dưới mắt từ hướng dẫn của chuyên gia

Với tất cả các mẹo trang điểm cho khuôn mặt tròn thật khó để tìm ra những mẹo phù hợp với khuôn mặt của bạn phải không? Các quý cô có các mẹo hay trang điểm hàng đầu cho khuôn mặt tròn sẽ giúp bạn trông thật xinh đẹp. 

Tạo khối

Mục tiêu cho khuôn mặt tròn là làm cho nó trông thon gọn hơn một chút và không quá tròn. Như đã nói, mẹo trang điểm hàng đầu cho khuôn mặt tròn là tạo khối. Việc tạo khối sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt, làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn thay vì tròn.

 

Đánh phấn má hồng dưới góc mắt

Khi bạn có khuôn mặt tròn, một trong những mẹo trang điểm là đánh má hồng lên gò má. Điều đó có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông tròn hơn thay vì thon gọn hơn, vì vậy, bạn nên thử đánh má hồng dọc theo phần dưới của má. Điều này sẽ kéo dài khuôn mặt của bạn và làm cho nó trông không quá tròn.

Chọn tone màu

Bạn có biết rằng với khuôn mặt tròn, tông màu nâu thường là phù hợp nhất? Tông màu này làm nổi bật bất kỳ màu mắt nào của bạn. 

Lông mày góc cạnh

Mặc dù lông mày không phải là trang điểm chính xác, nhưng khi bạn tạo cho khuôn mặt của mình một đường lông mày góc cạnh, đó là một cách tuyệt vời để thực sự làm nổi bật khuôn mặt và thu hút sự chú ý vào đôi mắt của bạn. 

Sử dụng phấn mắt màu tối

Cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn thu hút mọi người vào đôi mắt của mình, một mẹo trang điểm chắc chắn cho khuôn mặt tròn mà bạn nên làm theo là phấn mắt màu tối hơn. Màu nâu, xanh đậm hơn và thậm chí một số màu đen là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người.

Kiểu tóc

Cho dù trang điểm có đẹp đến đâu, nếu bạn không có kiểu tóc phù hợp, nó sẽ không đẹp. Do đó, bạn đã chọn đúng kiểu tóc cho mái tóc của bạn. Đừng duỗi tóc, bạn nên chọn cho mình kiểu tóc gợn sóng. 

Bất cứ khi nào bạn trang điểm cho khuôn mặt tròn của mình, có một số điều bạn cần lưu ý. Bạn phải đảm bảo rằng kem nền phù hợp với da và bạn cần tán phấn lên cổ để che đi các nếp nhăn. Tốt hơn là bạn nên chọn phấn tạo khối không quá cam hoặc xám so với da. Bằng cách này, làn da của bạn sẽ trông tự nhiên. Bạn nên luôn sử dụng phấn tạo khối màu lì để tạo đường viền nhưng đối với màu đồng, bạn có thể sử dụng phấn tạo khối nhẹ hoặc mờ.

Trong trường hợp bạn muốn lớp trang điểm lâu trôi hơn chẳng hạn như suốt cả ngày, bạn có thể sử dụng kem lót cùng với nó để lớp trang điểm lâu trôi hơn nữa. Phụ nữ có khuôn mặt tròn có thể trang điểm để tạo lợi thế và kéo dài khuôn mặt. Với kỹ thuật phù hợp, có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên.