GIẢI TRÍ

Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo cách làm bánh từ hạt nảy mầm 'hot' khắp MXH

Thu Ngân • 12-07-2021 • Lượt xem: 388
Master Chef Nguyễn Thanh Cường sáng tạo cách làm bánh từ hạt nảy mầm 'hot' khắp MXH

Master Chef Nguyễn Thanh Cường, Chị Ca Nô, Chị Ba Lùi gây sốt với “bánh mì tốt bụng” được làm từ hạt nảy mầm

Mới đây, chị Ca Nô và chị Ba Lùi khiến cộng đồng mạng thích thú khi đăng tải video sáng tạo “bánh mì tốt bụng” – loại bánh được làm từ hạt lúa mạch nảy mầm.

Được mọi người đặt cho cái tên “bánh mì tốt bụng” bởi nguyên liệu được chị Ca Nô và chị Ba Lùi sử dụng cho công thức làm bánh độc, lạ lần này là hạt lúa mạch này mầm ngâm trong sourdough là dạng hạt mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hoá.

Đặc biệt, vì được ngâm trong sourdough, nên hạt lúa mạch nảy mầm có mùi thơm mật ong đặc trưng phù hợp với nhiều thế hệ.


Chị Ca Nô (diễn viên Lê Nhân) háo hức với mẻ bánh làm từ hạt nảy mầm ngâm trong sourdough công ty Puratos Grand-Place Việt Nam.

Chị Ba Lùi (diễn viên Nguyên Thảo) cũng thích thú chia sẻ công thức làm “bánh mì tốt bụng”.

Trước đó, cộng đồng mạng biết tới chị Ca Nô (diễn viên Lê Nhân) và chị Ba Lùi (diễn viên Nguyên Thảo) qua nhiều vai diễn gây ấn tượng sâu sắc và khi đăng tải video làm bánh, ai nấy đều bất ngờ và bày tỏ sự thích thú.

“Trong đợt giãn cách xã hội trong năm qua, để giúp tinh thần lạc quan, cả hai đã tìm tòi các công thức làm bánh, vừa học và thực hành, vừa giúp các diễn viên giết thời gian vừa phát triển thêm một kỹ năng mới phục vụ cho nghề diễn xuất”, chị Ca Nô cho biết.

Cứ ngỡ công việc làm bánh này chỉ là một “sở thích giết thời gian”, nhưng càng tìm tòi, học hỏi, Chị Ca Nô và chị Ba Lùi càng bị thu hút và trở thành những “thợ làm bánh" lúc nào không hay. Việc nhào bột, nướng bánh, trang trí,... càng làm càng kích thích sự tò mò, khám phá của các bạn. Không dừng lại ở việc tạo ra những loại bánh với những công thức có sẵn, cả hai diễn viên cũng không ngừng sáng tạo thêm những công thức làm bánh mới.

Không riêng Lê Nhân và Nguyên Thảo, cùng sáng tạo ra loại “bánh mì tốt bụng” này còn phải kể đến “bàn tay vàng" của Master Chef Nguyễn Thanh Cường.

Anh đã khéo léo kết hợp với bột mì truyền thống để tạo nên chiếc bánh mì nhiều dinh dưỡng. Với gợi ý của Master Chef Nguyễn Thanh Cường, thói quen dùng bánh mì mỗi buổi sáng của người Việt có thể được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn.


Master Chef Nguyễn Thanh Cường đang hướng dẫn mọi người làm bánh. 

Vẫn là những chiếc bánh mì quen thuộc với thịt nguội, giăm bông, chả lụa, rau ngò,... nhưng giờ đây những chiếc bánh mì này trở nên “tốt bụng" hơn, giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ chất cho các hoạt động trong ngày của các gia đình Việt.

Không chỉ có thể trộn với bột mì để cho ra các loại “bánh mì tốt bụng", hạt lúa mạch nảy mầm còn có thể kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác cho ra những món ăn tốt cho hệ tiêu hoá, giàu chất dinh dưỡng, điển hình như chàng food blogger Lưu Hồng Đăng đã sáng tạo ra món cơm văn phòng dành cho những bạn lười ăn rau, anh chàng ưa làm bánh Quang Hiển với món sữa chua tốt bụng, kết hợp từ sữa chua thông dụng với hạt lúa mạch  nảy mầm ngâm trong sourdough. 


Chàng food blogger Lưu Hồng Đăng (bên phải) sáng tạo ra món cơm văn phòng dành cho những bạn lười ăn rau từ hạt nảy mầm.

Quang Hiển với món sữa chua tốt bụng, kết hợp từ sữa chua thông dụng với hạt lúa mạch  nảy mầm ngâm trong sourdough.

Hay người phụ nữ của gia đình Hoàng Thị Thuỳ Nhiên khéo léo sáng tạo ra món “chè tốt bụng" cho cả gia đình cũng từ hạt lúa mạch nảy mầm  kết hợp với các nguyên liệu thường thấy như táo đỏ, hạt sen,.....

Với các nước châu Âu và châu Mỹ thì hạt lúa mạch nảy mầm đã khá quen thuộc nhưng với những người dùng tại Việt Nam thì hạt lúa mạch nảy mầm ngâm trong sourdough  đang tạo ra một làn gió mới trong cộng đồng những người yêu ẩm thực nói chung, những người yêu thích công việc làm bánh nói riêng. Đặc biệt với thành phần giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, hạt lúa mạch nảy mầm đang tạo ra trào lưu các món ăn “tốt bụng" cho người Việt.

Puratos Grand-Place Indochina Puratos Grand-Place Indochina (PGPI) là công ty TNHH do liên doanh giữa Tập đoàn Puratos và Grand-Place Holding. Hai công ty đều được thành lập tại Bỉ và đầu tư vào Việt Nam hơn 20 năm. PGPI cung cấp nguyên vật liệu cũng như các giải pháp tiên tiến và dẫn đầu xu hướng thị trường trong ngành hàng sô cô la, bánh mì, bánh ngọt cho khách hàng từ tiệm bánh, dịch vụ thực phẩm, siêu thị, đến khách hàng công nghiệp, bán công nghiệp tại Việt Nam.