GIẢI TRÍ

MC Đại Nghĩa, Võ Đăng Khoa, Á hậu Khánh Phương.... không màn nhan sắc, xuống tóc đi tu tìm nơi hưởng lạc

Bảo An Nguyễn • 05-12-2022 • Lượt xem: 190
MC Đại Nghĩa, Võ Đăng Khoa, Á hậu Khánh Phương.... không màn nhan sắc, xuống tóc đi tu tìm nơi hưởng lạc

Bất ngờ xuống tóc, mặc y phục trong chùa, MC Đại Nghĩa, Võ Đăng Khoa và Á hậu Khánh Phương khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm:

MC Đại Nghĩa trở lại 'Gương mặt thân quen 2022' đầy năng lượng sau khóa tu xuất gia gieo duyên

Võ Đăng Khoa: 'Chưa bao giờ xin tiền bố mẹ để làm nghệ thuật'

Xuất gia gieo duyên là hình thức xuống tóc đi tu trong một khoảng thời gian nhất định, do khóa tu đã quy định. Người đăng kí tham gia sẽ thực hiện đúng các quy tắc và sinh hoạt như những tu sĩ thực thụ: học pháp, hành thiền, tụng kinh,...

Trong khoảng thời gian gần đây, các sao Việt thu hút nhiều sự quan tâm khi lần lượt thông báo xuống tóc để tìm cho riêng mình một không gian hưởng lạc.
 
MC Đại Nghĩa

Cuối tháng 10 vừa qua, hình ảnh MC Đại Nghĩa xuống tóc, mặc y phục trong chùa bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo công chúng. Nhiều người liền bày tỏ sự quan ngại và lo lắng về lý do khiến nam MC xuất gia. Tuy nhiên, phía ê-kíp của anh cũng nhanh chóng trấn an người hâm mộ, thực chất anh chỉ đang tham gia khóa tu gieo duyên tại chùa trong một thời gian ngắn. 

Được biết, trong khoảng thời gian này, MC Đại Nghĩa được nhà chùa hướng dẫn học pháp, hành thiền, tụng kinh, pháp đàm, trà đàm chia sẻ, trì bình khất thực… và đặc biệt không được dùng điện thoại. Chắc hẳn, với guồng quay của công việc, tranh thủ lúc thời gian rảnh rỗi, nam MC đã quyết định chọn cách xuất gia gieo duyên để cho đầu óc được thanh tịnh. 

Sau khi kết thúc khóa tu gieo duyên, nam MC cũng đã nhanh chóng trở lại với công việc và thực hiện những dự án còn đang dang dở. Bên cạnh đó, nhiều người còn bắt gặp sau khi trở về, anh cũng đã rạng rỡ và vui vẻ hơn trước rất nhiều. 

Được biết cách đây không lâu, MC Đại Nghĩa cũng từng chia sẻ về việc bản thân có mong muốn xuất gia đi tu, làm tăng sĩ nhưng không đủ duyên nên chỉ làm cư sĩ tại gia. 

Võ Đăng Khoa

Cách đây vài ngày, Võ Đăng Khoa khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi cho đăng tải hình ảnh bản thân xuống, mặc y phục trong chùa và đi khất. Kèm theo đó, nam diễn viên thông báo vào tháng 3/2023 anh sẽ tiếp tục tham gia khóa tu gieo duyên tại chùa và dừng mọi hoạt động nghệ thuật trong thời gian này.

Trước đó, vào tháng 1/2021, nam diễn viên “Mến gái miền Tây” đã thực hiện khóa tu tại Thái Lan. Vào thời điểm đó, anh khiến nhiều người vô cùng bất ngờ với hình ảnh đầu cạo trọc, người diện y phục. Song, nhan sắc của anh cũng chiếm trọn sự quan tâm của khán giả. 

Chia sẻ về việc quyết định xuống tóc tham gia khóa tu, anh bộc bạch: “Lúc mới sinh ra cũng 1 thân trần trụi, được đời cho nhiều, có nhiều, cái tự nghĩ đó là của mình. Rồi ngày càng tham, rồi không nỡ buông ra. Thôi thì ráng giữ đó, làm đẹp được cho đời bao nhiêu cứ làm. Cố đừng vì mưu cầu những cái thấy được, sờ được rồi cho đó là thật mà đánh mất đi cái thiện tánh của mình... Mới đây mà lần xuất gia gieo duyên trước cũng đã được 1 năm rồi, hi vọng là lần tiếp theo sẽ kéo dài 1, 2 tháng thay vì 1, 2 tuần ngắn ngủi. Mong là sẽ không vướng bận gì để những lần sau ngày một dài hơn”. 

Á hậu Khánh Phương

Là một trong những đẹp hiếm hoi xuống tóc để tham gia khóa tu gieo duyên, Á hậu Khánh Phương cũng khiến nhiều người bày tỏ sự bất ngờ. Xuất hiện trong hình ảnh đầu cạo trọc, diện y phục trên người, cô cho biết bản thân sẽ thực hiện thử thách này trong vòng 1 tháng để tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn. 

Khi quyết định xuống tóc tham gia khóa tu, Á hậu Biển Việt Nam 2016 tiết lộ bản thân không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Thế nhưng, đây cũng là một trong những động lực giúp cô cố gắng tu tập trong khoảng thời gian này. 

Chia sẻ về quá trình ở tại chùa 1 tháng, người đẹp cho biết: “Tôi học hỏi được nhiều điều trong quá trình tu tập, phụng sự tại thiền viện. Tôi muốn đưa bản thân vào môi trường tu tập một cách trọn vẹn, sống cuộc sống của một tu sĩ”. 

Dù xuất hiện với hình ảnh không được make-up kĩ lưỡng và trau chuốt về ngoại hình thế nhưng Á hậu Khánh Phương lại nhận được vô số lời khen ngợi về vẻ phúc hậu trên gương mặt.