VĂN HÓA

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương giải mã những con số bí ẩn của David A. Phillips

Tiểu Vũ • 04-11-2020 • Lượt xem: 1243
MC Lê Đỗ Quỳnh Hương giải mã những con số bí ẩn của David A. Phillips

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã giải mã những con số bí ẩn của David A. Phillips từ tác phẩm gốc "The Complete Book of Numerology" rất nổi tiếng. Từ nguồn tài liệu quý giá này chị đã làm nên cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”,  giúp  nội dung sách trở nên gần gũi, dễ hiểu với độc giả Việt Nam.
 

Ngày 4.11. 2020, tại cà phê sách Hạt giống tâm hồn (Q.3, TP.HCM) nữ MC nổi tiếng Lê Đỗ Quỳnh Hương đã có buổi trò chuyện với báo giới và bạn đọc về cuốn sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học. Sách do chị phát triển từ tác phẩm gốc The Complete Book of Numerology (Một quyển sách toàn diện về Nhân số học) của Tiến sĩ David A. Phillips. Đây cuốn sách nổi tiếng về Nhân số học - Bộ môn đã được nhà toán học Pythagoras khởi xướng cách đây 2.600 năm và sau này được nhiều thế hệ học trò liên tục kế thừa, phát triển.

Trong buổi trò chuyện, bằng sự duyên dáng của một MC chuyên nghiệp cùng kiến thức sâu rộng về nhân số học, Quỳnh Hương đã mang đến cho buổi trò chuyện nhiều thông tin bổ ích và thú vị. 

Câu chuyện của MC Quỳnh Hương đã dẫn dắt mọi người vào thế giới của những con số, và sau đó giải mã những tín hiệu bí ẩn đó bằng những ví dụ rất cụ thể và sinh động. MC Quỳnh Hương cũng đã chứng minh rằng qua Nhân số học, ta có thể hiểu được nhiều về bản thân cũng như mối quan hệ của mình với người khác. Nếu hiểu những "mật mã" nằm ẩn dưới những con số, chúng ta có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình, điều chỉnh chúng theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn, phù hợp với năng lực, tính cách từng cá nhân cụ thể...


Câu chuyện về Nhân số học được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chuyển tải một cách dễ hiểu - Ảnh: Tiểu Vũ 

Chia sẻ về việc phát triển cuốn sách của sĩ David A. Phillips cho đối tượng bạn đọc là người Việt Nam, MC Quỳnh Hương cho biết cuối năm 2019, sau khi được lĩnh hội về bộ môn Nhân số học từ người thầy của mình, chị đã bắt đầu chuỗi bài viết trên trang fanpage Quynh Huong Le Do và cho ra album Numerology dựa trên nội dung gốc cuốn sách The Complete Book of Numerology của Tiến sĩ David A. Phillips.

Đầu năm 2020, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tiếp tục cho ra đời chuỗi chương trình Thay đổi cuộc sống với Nhân số học trên Youtube, với mục đích chia sẻ kiến thức, giúp mọi người tìm hiểu và phát triển, hoàn thiện bản thân, các mối quan hệ xã hội thông qua bộ môn Nhân số học. Chương trình đã nhận được sự yêu mến và phản hồi tích cực của rất nhiều khán giả và độc giả sau mỗi tập phát sóng – với hàng trăm ngàn lượt xem và hàng ngàn lượt bình luận dưới mỗi video.


Sách sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” do NXB Tổng hợp TP.HCM cùng Fahasha và First News phát hành tháng 11.2020

“Tôi không có chủ ý viết sách từ đầu. Ban đầu, mục đích của tôi là áp dụng những gì mình học hỏi được từ cuốn sách mà thầy tôi đã chỉ để nghiên cứu trên những con người cụ thể quanh mình. Và khi thấy nó đúng và hữu hiệu trong việc điều chỉnh lối sống, lối suy nghĩ hay theo dự báo mà sống tích cực, hiệu quả hơn, tôi đã viết bài thường kỳ trên trang để lan toả trong cộng đồng. Khi lượng bài đã khá nhiều, khán giả trên trang mong mỏi tôi tập hợp lại thành một cuốn sách cho họ cầm một lần dễ đọc dễ tra cứu. Ý tưởng thực hiện cuốn sách mới khởi từ đó”, MC Quỳnh Hương nói.

Sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học do MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển chủ yếu tập trung vào các trường hợp của người Việt Nam, các nhân vật trong sách cũng là những con người cụ thể với những cái tên rất Việt. Lê Đỗ Quỳnh Hương đã tập trung nghiên cứu về những người sinh ra cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21. Cụ thể là thế hệ 8X, 9X và những bạn trẻ sinh sau năm 2000. Theo Lê Đỗ Quỳnh Hương, TS. David chủ yếu nghiên cứu những giai đoạn trước đó, và cuốn sách ông xuất bản năm 1992, năm 1993 ông qua đời nên ông chưa có dịp chứng kiến sự thay đổi của các thế hệ sau, còn chị có cơ hội để quan sát thế hệ này rõ hơn. Vì vậy, nội dung sách rất gần gũi và sát sườn với những gì bạn đọc Việt Nam quan tâm, không đơn thuần dịch lại một tác phẩm nước ngoài.


MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chụp hình lưu niệm với bạn đọc và khách mời - Ảnh: Tiểu Vũ 

Thông qua tác phẩm, tác giả đã phát đi thông điệp rằng trong hành trình khám phá bản thân qua những con số, người đọc có thể hiểu về mình, hiểu được những thuận lợi và bất lợi mà mình gặp phải, từ đó tìm được động lực lớn để thay đổi cuộc sống.

Giá trị của cuốn sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học nằm ở kiến thức tổng quan về Nhân số học và những lời khuyên sâu sắc để mỗi người có thể chuyển mình theo những hướng tích cực hơn như sống có lý tưởng, mở lòng, chăm chỉ, biết lắng nghe người khác, luyện tập thiền định, tập trung, sống có trách nhiệm, biết ơn và yêu thương…

Sách của Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển đã phần nào mang lại cho người đọc những thông tin cơ bản về Nhân số học như biểu đồ ngày sinh, các mũi tên chỉ đặc điểm, con số ngày sinh, chu kỳ 9 năm, ba giai đoạn và bốn đỉnh cao của đời người cùng ý nghĩa, sức mạnh của cái tên của mỗi người. Các kiến thức này được diễn giải, phân tích và đi kèm các ví dụ cụ thể rất sinh động.