ĐỜI SỐNG

Mẹo khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Anh Thư • 06-09-2022 • Lượt xem: 332
Mẹo khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều lý do khiến toalet nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Do nguồn nước bị ô nhiễm, do không được cọ rửa thường xuyên hoặc nhà vệ sinh không có lỗ thông gió, không được ánh sáng mặt trời chiếu vào là những lý do rất thường gặp ở các gia đình. Vậy đâu là cách khử mùi hôi để nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ? 

Dùng sả 

Đã từ rất lâu, người ta tận dụng cây sả để sản xuất các loại tinh dầu giúp tạo mùi hương dễ chịu. Loại cây này chứa một lượng tinh dầu có khả năng khử mùi nấm mốc rất hiệu quả. Mùi thơm nhẹ nhàng của sả còn giúp đuổi muỗi và côn trùng. Cách thực hiện rất đơn giản, sả sau khi mua về đập dập và treo ở góc nhà vệ sinh. Đây là cách làm rất tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Bạn có thể thực hiện thường xuyên, kết hợp cọ rửa nhà vệ sinh để đạt hiệu quả tốt nhất. Mùi thơm từ sả còn giúp tinh thần thư thái, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở, ngoài rất nhiều công dụng làm chất tẩy rửa, làm thực phẩm hoặc chăm sóc sắc đẹp, baking soda còn giúp khử mùi hôi cực hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị một lọ baking soda và một ít tinh dầu với mùi hương bạn yêu thích. Trộn hỗn hợp baking soda và tinh dầu lại với nhau và đậy nắp lọ lại. Bạn cần đâm thủng vài lỗ nhỏ trên nắp lọ để hỗn hợp phát huy công dụng. Baking soda sẽ hút hết đi những mùi hôi khó chịu, trong khi mùi thơm từ tinh dầu sẽ tỏa ra khắp căn phòng.

Bã cà phê

Phương pháp này chống chỉ định với những ai không chịu được mùi cà phê, bởi hương thơm từ bã cà phê sẽ lắp đầy nhà vệ sinh của bạn. Bên cạnh đó, bã cà phê có khả năng hút ẩm rất tốt, giúp bạn chống ẩm mốc trong nhà vệ sinh.

Cách làm rất đơn giản, bạn cho bã cà phê vào túi vải, buộc chặt và treo nó trong nhà vệ sinh. Nếu không thích mùi cà phê, bạn cũng có thể thay bằng bã trà. Cần lưu ý không dùng quá nhiều bã cà phê sẽ rất dễ gây cảm giác choáng, nhức đầu nếu ngửi thường xuyên.

Chanh tươi

Với công dụng diệt khuẩn và khử mùi nhờ nồng độ axit cao, chanh tươi xứng đáng liệt kê vào những phương pháp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

Chanh sau khi mua về bạn cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt khoảng 4 - 5 quả. Bạn đổ 2/3 phần nước cốt vừa vắt vào bồn cầu và đậy nắp, phần còn lại của nước cốt chanh bạn đổ đều xuống nền, ở các góc nhà vệ sinh. Sau đó đóng cửa nhà vệ sinh khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn bắt đầu cọ rửa. Đảm bảo toalet nhà bạn sẽ thơm ngát mùi chanh rất dễ chịu.

Giấm trắng 

Giấm trắng cũng là một chất có khả năng khử mùi tự nhiên, nhưng hiệu quả bất ngờ. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một ít giấm trắng, cho giấm trắng vào bồn nước của bồn cầu. Cuối cùng bạn đóng nắp, xả nước và để giấm trắng bắt đầu công việc làm sạch của mình.

Ngoài những mẹo khử mùi nhà vệ sinh được chia sẻ bên trên, bạn cần thường xuyên dọn dẹp và cọ rửa toilet, dùng kèm các sản phẩm chuyên tẩy rửa để phát huy hiệu quả tốt nhất.