GIẢI TRÍ

Mew Amazing 'vén màn' bí mật giúp Trúc Nhân có được hit 'Thật bật ngờ'

Quốc Hiển • 24-09-2023 • Lượt xem: 464
Mew Amazing 'vén màn' bí mật giúp Trúc Nhân có được hit 'Thật bật ngờ'

Mew Amazing là khách mời tập 15 cũng là tập cuối của show 'Muse It' do Thu Minh làm host.

Xem thêm: 

Dừng chân ở Top 10 'Vietnam Idol 2023', Lê Khoa tiếp tục tranh tài tại 'Cảm hứng Hò Dô' 

Khổng Tú Quỳnh muốn 'lột xác' trong 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023'

Khách mời lần này là Mew Amazing (tên thật: Lê Đức Hùng). Anh là nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng tại Vpop. Đồng thời, anh cũng đứng sau nhiều hit như ''Thật bất ngờ"'', ''Sáng mắt chưa'',... và đặc biệt là ''Diva'' của Thu Minh.

Đặc biệt, Mew Amazing còn được biết đến với tính cách thẳng thắn. Anh không ít lần gây xôn xao với những phát ngôn của mình. Do đó, việc anh làm khách mời cho tập cuối ''Muse It'' khiến khán giả mong ngóng.

Mew Amazing khẳng định đàn chị là một trong những nàng thơ của mình, là một nghệ sĩ tài năng và luôn đi trước thời đại. ''Thời em còn là học sinh cấp 2 và cấp 3, chị đã giống như một tượng đài rồi'', Mew Amazing khẳng định.


Ngay từ khi bước vào show, Mew Amazing đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Thu Minh. 

Sau đó, Mew Amazing bật mí không ít câu chuyện bất ngờ xoay quá trình hoạt động nghệ thuật những năm qua, từ lúc từng ngồi đánh đàn cho Trúc Nhân hát cho đến khi thường dùng ứng dụng Talking Tom để bộc lộ sự bức xúc của mình và cách chuyển hóa nỗi tiêu cực của bản thân thành việc sáng tác các bài hát như ''Thật bất ngờ'', ''Sáng mắt chưa"…

Đặc biệt, Mew Amazing tiết lộ từng đi thi ''The Voice Vietnam 2013'' về đội Mỹ Linh và anh sớm dừng chân ở vòng đối đầu. Anh hóm hỉnh: ''Em mà thi mùa 1 thì chị chọn em thay vì Trúc Nhân rồi''. Thu Minh nhanh chóng cười đáp: ''Tự tin nha. Nhưng chị lại đang tính nói là chị sợ chị đánh rớt em''.

Trước câu hỏi liệu có cảm thấy chạnh lòng với Trúc Nhân không, Mew Amazing thẳng thắn: ''Thật ra, em cũng cảm thấy hơi ấm ức trong lòng khi không được cầm mic đứng biểu diễn trước mặt mọi người. Tuy nhiên, rõ ràng là không có Mew Amazing thì không có Trúc Nhân đâu và ngược lại. Em nghĩ Trúc Nhân cũng sẽ khẳng định điều này cho chị'.

Đồng thời, Mew Amazing kể thêm: 'Ban đầu, em viết ''Thật bất ngờ'' là dành cho mình. Lúc đó, Trúc Nhân rất muốn mua bài hát này và thể hiện, nhưng em không đồng ý vì bài này em viết cho mình mà''. Sau đó, Trúc Nhân nhờ Thu Minh ra tay và nữ diva áp dụng chiêu "mưu sự tại nhân, thành sự tại chị''. Mew Amazing gửi bài hát cho Thu Minh và nhận được phản hồi dài của cô.

Thu Minh cũng hài hước thừa nhận tất cả là "bẫy" của cô và Trúc Nhân. Dù vậy, Mew Amazing cũng khẳng định việc đưa ''Thật bất ngờ'' cho Trúc Nhân là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Cả hai còn tán thành rằng ca khúc rất phù hợp với Trúc Nhân. 


Trải qua cuộc trò chuyện, Mew Amazing bước vào phần đo quãng giọng đặc trưng của "Muse It". 

Song song với sự thoải mái và tung hứng cùng Thu Minh, Mew Amazing cũng nghiêm túc khi đưa ra nhiều quan điểm xoay quanh âm nhạc nói riêng và công việc trong giới giải trí nói chung.

Mew Amazing giải bày: ''Chắc là chị Thu Minh cũng đồng ý với em thôi, đó là khi bước vào showbiz rồi tới lúc bước ra thì không ai hiền cả. Hiền ở đây là vô tư hay hồn nhiên. Không phải mình không hiền như vậy nữa mà môi trường ngành giải trí này làm mình trưởng thành hơn''.

Anh cũng cho hay từng thắc mắc và giận dữ với những người không thích hoặc có thành kiến mình, nhưng không nói thẳng mà lại đi "tam sao thất bản". Những việc này từng khiến Mew Amazing tổn thương. ''Hơn ai hết, khán giả chính là người hiểu được rằng là ở đằng sau cái sự xéo xắc ở bên ngoài của em là một tâm hồn muốn gửi những thông điệp tốt đẹp đến cho mọi người'', anh nói.


Thu Minh nhận định Mew Amazing có cách rất riêng và rất nghệ sĩ để nhìn nhận cuộc đời. 

Tập 15 ''Muse It'' hép lại với màn trình diễn ca khúc ''Ngày đầu tiên'' do chính Mew Amazing sáng tác. Bài hát giúp Thu Minh đưa về ký ức của 30 năm trước, là những ngày đầu tiên cô cũng như Mew Amazing và nhiều người khác tập tễnh bước vào con đường ca hát.