GIẢI TRÍ

Minh Hằng công khai quá trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Quốc Hiển • 27-03-2023 • Lượt xem: 1633
Minh Hằng công khai quá trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Trong tập 2 podcast 'Mầm sống nảy sinh', Minh Hằng tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF.

Xem thêm: 

‘Chịu chi’ như Minh Hằng, tậu liền 2 căn nhà đón quý tử đầu lòng 

Minh Hằng từ ‘Cô dâu tháng 6’ đến ‘mẹ bỉm tuổi Mão’

Là nghệ sĩ Việt Nam đi tiên phong công khai việc mang thai bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, Minh Hằng không ngại tiếp tục chia sẻ về hành trình từng bước trở thành “mẹ của sấp nhỏ” với nhiều lo lắng và háo hức trong tập 2 chương trình.

Tập 2 "Mầm sống nảy sinh" còn có sự tham gia của và bác sĩ Hiền. Anh là một vị bác sĩ rất “mát tay” và đồng hành cùng vợ chồng nữ nghệ sĩ trong quá trình thai sản. 


Sự xuất hiện của bác sĩ Hiền giúp tập 2 "Mầm sống nảy sinh" như một cuốn “cẩm nang” chi tiết từng bước về phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF đầy ý nghĩa và thực tế.


Đặc biệt, trong tập 2, Minh Hằng một lần cho thấy sự đột phá khi tự đóng hai vai trò. 

Theo Minh Hằng, quá trình thụ thai của mình cũng không dễ dàng. Nữ ca sĩ cho hay lúc ông xã tiêm kích trứng, cô cảm giác bất ngờ và đau ở lần đầu tiên. Sau đó, cô phải tiêm ở bất kỳ nơi đâu, từ phim trường đến trên máy bay, để đảm bảo đúng khung giờ.

Thời điểm quyết định đưa bao nhiêu phôi thai vào người, vợ chồng nữ nghệ sĩ đã cân nhắc rất nhiều. Cả hai quyết định đưa vào hai phôi. Song, chỉ một phôi thai bám được vào tử cung. Với kết quả này, cô càng cảm thấy lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF là đúng đắn. Vì nó đảm bảo xác suất mang thai và giảm thiểu nhiều sự nguy hiểm dành cho cô lẫn em bé.

Minh Hằng cho thấy cô khác với những ngôi sao cũng mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Người đẹp luôn trong trạng thái sẵn sàng chia sẻ và đưa ra nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mọi người từ chính quá trình thụ thai của mình. 

Sao phim "Bẫy ngọt ngào" thổ lộ: “Tôi bị sợ mỗi lần đi vệ sinh, sợ lỡ rớt phôi thai ra luôn, nên sau đó là thời gian kinh khủng nhất, mình bị táo bón đến mức ám ảnh”. 

Đến khi thụ thai, Minh Hằng cũng không tránh khỏi những nỗi lo lắng: “Thời điểm đó mình vẫn đi ra mắt phim, vẫn làm việc cho đến một ngày tự dưng thấy khó thở, sau đó mình mới hỏi thăm bác sĩ và khám ra thì bị doạ sảy 10%, rén liền. Và mình được bác sĩ cho thuốc uống để dưỡng thai lại. Từ đó, mình vẫn làm việc thôi, nhưng không làm việc cường độ cao hay để bản thân bị quá áp lực nữa”.

Qua nhiều gian khó để mang thai, nữ nghệ sĩ càng biết ơn vì ông xã luôn bên cạnh động viên và bao dung những lúc cô ốm nghén, sợ mùi lạ, cảm giác thèm ăn, lo lắng. Thậm chí là những lúc cô nóng giận vô cớ vì những thay đổi tâm sinh lý trong cơ thể.

Tập 3 "Mầm sống nảy sinh" sẽ phát sóng tiếp tục, giúp khán giả hiểu hơn về hành trình bầu bì cũng như câu chuyện mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo của Minh Hằng.