GIẢI TRÍ

'Miss Tourism World 2022' tiếp tục 'khuấy đảo' không khí tại Vĩnh Phúc

Quốc Hiển • 08-12-2022 • Lượt xem: 179
'Miss Tourism World 2022' tiếp tục 'khuấy đảo' không khí tại Vĩnh Phúc

Ngày 7/12/2022, tại Vĩnh Phúc, đoàn hoa hậu các nước tham gia vòng chung kết 'Miss Tourism World 2022' đã đến tham quan Đền đá Phú Đa, Làng nghề rèn Lý Nhân và Thanh Lanh Golf Resort. Đây là những hoạt động của các thí sinh trong hành trình khám phá vẻ đẹp của tỉnh Vĩnh Phúc, nơi diễn ra vòng chung kết cuộc thi.

Xem thêm: 

'Miss Tourism World 2022' khám phá di sản văn hóa tại Sơn La 

Hoa hậu Khánh Ngân ngồi ghế nóng 'Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022'

Tại Vĩnh Phúc, đoàn hoa hậu đến xã Phú Đa - nơi có di tích quốc gia đặc biệt Đền đá Phú Đa. Từ xa, người dân đã tụ tập chờ những nàng hậu đến trong không khí hân hoan nồng nhiệt. Người dân nơi đây rất phấn khích khi lần đầu tiên được nhìn tận mắt, được bắt tay và được chụp hình cùng các người đẹp quốc tế. Mọi người hò reo, sử dụng điện thoại để quay hình, livestream chia sẻ lên mạng xã hội liên tục.


Khung cảnh rộn ràng, náo nhiệt của đền khi chào đón các Hoa hậu Du lịch Thế giới.


Nhiều học sinh ở trường gần Đền đá Phú Đa cũng có mặt tại buổi lễ đón tiếp đoàn hoa hậu. Các em phấn khích, hò reo, xin chữ ký các người đẹp. 

Tại đây, các hoa hậu được trải nghiệm lễ dâng hương, kết hợp với múa lụa thường diễn ra trong các lễ lớn của đền. Trong đó, trinh là loại dụng cụ để tạo ra âm thanh đặc trưng cho nghi lễ này. 


Người đẹp Thái Lan Panikee Duangpattra cho biết cô cảm kích vì sự đón tiếp nồng hậu của người dân nơi đây. 

Đền đá Phú Đa được xây dựng vào đời vua Lê Hiển Tông, khoảng thế kỷ XVIII. Trong đền thờ Lãng phương hầu Nguyễn Danh Thường, một vị quan có công lớn thời Lê Trịnh. Vì có công nên ông được xây dựng đền thờ từ lúc còn sống để thờ mình. 

Trước kia, nơi đây là vùng chiêm trũng, thường xuyên bị ngập lụt. Để khắc phục điều này, các nghệ nhân xây dựng và người dân đã gia cố nền đền và vùng phụ cận thành gò đất cao hình mai rùa. Đền có cấu trúc 3 phần, hình chữ "Tam", được xây dựng bằng đá, gỗ. Trong đền hiện còn lưu giữ nhiều bia văn, tượng đá cổ, vẫn còn nguyên vẹn. 


Các nàng hậu chụp ảnh lưu niệm cùng người dân tại đây.

Từ Đền đá Phú Đa, đoàn hoa hậu đến tham quan Làng nghề rèn Lý Nhân thuộc xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ đầu làng đã nghe tiếng đe, búa keng keng nhưng khi biết tin các hoa hậu đến tham quan, người dân nơi đây bỏ mọi công việc chạy ra đón đoàn. Trên tay người dân nào cũng cầm sẵn điện thoại và livestream cùng các hoa hậu. 

Tại làng nghề, các hoa hậu được chứng kiến tận mắt nghệ nhân nung sắt đỏ trên than, đập rèn bằng búa, đẽo gọt cán dao bằng tay. Các hoa hậu vây quanh nghệ nhân, mỗi lần búa đập xuống sắt bắn tung hoa lửa đỏ, mọi người hò reo thích thú, vỗ tay khen ngợi. 


Các nàng hậu tiếp tục chứng kiến các nghệ nhân nung, rèn, đẽo đầy điệu nghệ tại Làng nghề rèn Lý Nhân.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn hoa hậu đến tham quan Thanh Lanh Golf Resort (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Ẩn mình giữa ngàn xanh rực rỡ của núi rừng Tam Đảo, Thanh Lanh Valley Golf & Resort hiện lên như chốn đào nguyên tiên cảnh với cỏ cây tươi tốt, hồ nước trong veo, xa xa là những dãy núi nhấp nhô uốn mình trong làn sương huyền ảo… 

Tại đây, các hoa hậu đã có một buổi chiều thư giãn cùng môn thể thao golf trong thời tiết se lạnh ngày đông. 


Dàn mỹ nhân của "Miss Tourism World 2022" chụp ảnh "check-in" tại Thanh Lanh Golf Resort.


Tại đây, những nàng hậu đã có một buổi chiều thư giãn cùng với bộ môn thể thao golf thời thượng.


Trước khung cảnh thơ mộng của núi rừng Tam Đảo, đoàn hoa hậu đã có bức ảnh đẹp mắt tạo dáng cùng gậy chơi golf.

Đêm chung kết "Miss Tourism World 2022 – Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022" sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2022 tại quảng trường tỉnh Vĩnh Phúc.