ĐỜI SỐNG

Món mì Thái với nước hầm 50 năm khiến du khách ăn một lần mãi không quên

Quỳnh Phương • 29-09-2022 • Lượt xem: 287
Món mì Thái với nước hầm 50 năm khiến du khách ăn một lần mãi không quên

Tới Thái Lan bạn sẽ bị thu hút bởi một món ăn độc nhất vô nhị. Món ăn này tại nhà hàng có tên là Wattana Panich. Nó được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm tới để thưởng thức nhiều lần, nhiều người ăn cho bằng được để cảm nhận về sự độc đáo của nó.

Hiện nhà hàng này do anh Nattapong Kaweenuntawong điều hành. Anh cũng là thế hệ thứ ba trong gia đình được thừa kế.

Khác lạ, có một không hai của món ăn này chính là ở nước dùng. Nó mang trong mình hương vị huyền thoại không một đầu bếp trứ danh nào có thể tạo ra được. Nồi nước dùng của món ăn này thậm chí còn nhiều tuổi hay gấp đôi, gấp ba tuổi đời của thực khách khi nó được đun liên tục suốt nửa thế kỷ.

50 năm đun liên tục chưa từng đổ bỏ hay thay mới. Món ăn với nước dùng đỉnh cao, lạ lùng này nằm trên con phố Ekkamai, trung tâm Bangkok, Wattana Panich. Đối với cộng đồng dân cư bản địa thì nó quá nổi tiếng rồi. Nhưng sự nổi tiếng ấy lại gây thích thú và tò mò với du khách nơi khác đến đây.

Bất chấp dù bão gió, mưa nắng ra sao, hàng ngày nồi nước dùng nghi ngút khói và thơm nức ấy vẫn đón nườm nượp thực khách tới ăn và các shipper của ứng dụng giao đồ ăn khắp nơi kéo tới chờ được mang món ăn ở đây đi.

Tới đây, bạn sẽ “hết hồn” vì chiếc nồi khổng lồ lúc nào cũng ngào ngạt khói và người đầu bếp tay không ngớt múc đồ ăn, chan nước dùng cho khách.

Món ăn này còn có tên là hầm vĩnh viễn. Đây cũng là bí quyết mà nhiều nhà hàng, nhiều đầu bếp đều hiểu rằng, nước hầm càng lâu thì hương vị càng đậm đà. Việc không trút bỏ đồ cũ trong nồi mà luôn cho thêm hương vị mới vào hàng ngày, khiến các thành phần trong nồi nước dùng này ngấm được sự đậm đà của gia vị.

'Chúng tôi không bao giờ thay mới mà lưu trữ hàng đêm, sáng hôm sau tiếp tục cho nguyên liệu mới vào đun tiếp. Nồi nước dùng này không bao giờ trống rỗng', đại diện của quán cho biết.

Món ăn đặc trưng của quán là món mì bò. Với ba cỡ S-M-L, khách nào tới cũng muốn gọi ăn cho bằng được. Những bò viên, gân bò, thịt dê, bò viên… ngon thấm đến từng giác quan của người ăn, khiến một lần nhớ mãi không nguôi.

Nhiều người còn gọi thêm cơm trắng ăn cùng vì nước súp quá ngon.