VĂN HÓA

Một bộ phim dành cho những ai yêu động vật

Tiểu Vũ • 10-12-2021 • Lượt xem: 128
Một bộ phim dành cho những ai yêu động vật

Phim được quay ở sa mạc Namib, sa mạc Kalahari, sông Okavango và đồng bằng Okavango. Phim đã nhận được giải Quả cầu vàng 1974 cho Phim tài liệu hay nhất.

Nếu bạn đã từng ngả nghiêng cười cùng The Gods Must Be Crazy (Thượng đế cũng phải cười) thì càng không thể bỏ qua tác phẩm được làm trước đó 6 năm cũng của đạo diễn người Nam Phi Jamie Uys - Animals Are Beautiful People (1974)

Bộ phim tài liệu về thiên nhiên Nam Phi , được trình bày với các yếu tố hài hước vốn là phong cách của J.Uys. Phim được quay ở sa mạc Namib, sa mạc Kalahari, sông Okavango và đồng bằng Okavango. Phim đã nhận được giải Quả cầu vàng 1974 cho Phim tài liệu hay nhất.

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…
Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 lần/tháng.

- Tất cả các chương trình trên đây nằm trong chuỗi hoạt động của Cà phê thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trên tinh thần phi lợi nhuận.

Văn hoá của Cà phê thứ Bảy là đối thoại trên tinh thần thân mật, cởi mở và tôn trọng sự khác biệt. Chúng tôi khuyến khích Anh/Chị và các bạn chia sẻ các góc nhìn riêng, đưa ra ý kiến phản biện nếu không đồng tình với quan điểm của diễn giả (hoặc của người tham gia chương trình), nhưng luôn phải giữ tinh thần tôn trọng, không xúc phạm cá nhân.


HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
- Buổi chiếu phim và thảo luận online được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở TP.HCM và Hà Nội. Chương trình không bán vé, nhưng các anh chị cần đăng ký trước và vào Zoom sớm để giữ chỗ.
ĐĂNG KÝ THAM DỰ theo đường dẫn sau: https://forms.gle/6nBYshpthz7P5u9u7
-Link đăng ký SẼ ĐÓNG VÀO 20:00 THỨ BẢY (11/12/2021) và gửi email xác nhận tham dự trước 22h00 cùng ngày.

__________________________________________________________________

 

 

Tag: