VĂN HÓA

Một nơi cà phê bệt tại Sài Gòn giá mềm và ngon không phải ai cũng biết

Diệu Huyền • 25-05-2022 • Lượt xem: 2450
Một nơi cà phê bệt tại Sài Gòn giá mềm và ngon không phải ai cũng biết

Hiện nay, cà phê bệt có mặt ở nhiều nơi. Nhưng cà phê bệt Sài Gòn đã trở nên quen thuộc và là nét đặc trưng mà ai đến cũng nên thử.

Cà phê bệt đi từ từ và chậm rãi, đi sâu vào lòng người Sài Gòn và người dân các tỉnh, để lại một ấn tượng khó phai. Cà phê bệt thì mọi đối tượng có thể uống được, không những người trẻ mà còn là thức uống của những người lớn vào mỗi buổi sáng, của những chú xe ôm, của những cô hàng rong và cũng có thể của những người tập thể dục.

Cho dù Sài Gòn đầy những quán cà phê sang trọng, đẹp đẽ nhưng cà phê bệt lại mang một sức sống ấm thầm, bền bỉ, thu hút nhiều người thích không gian hòa nhập và thích lặng lẽ trong những nơi thầm lặng. Cà phê bệt đến một cách nhẹ nhàng, không cần phải rềnh rang.

Kiểu cà phê bình dân này, sống mãi trong lòng những ai đã từng thưởng thức nó một ấn tượng khó quên, dần dần tạo nên một nét riêng biệt của Sài Thành. Khi nhắc tới Sài Thành, là người ta sẽ nghĩ ngay đến cà phê bệt, điều đó nói lên rằng: nó đã sống lâu năm trong lòng người dân nơi đây và những ai bước chân tới mảnh đất này một lần muốn được thử cà phê bệt.

Có một nét đặc biệt nữa là khi bạn lên mạng tìm từ khóa cà phê bệt Sài Thành thì bạn sẽ thấy thông tin: cà phê bệt Hàn Thuyên; cà phê bệt Nhà thờ; cà phê bệt Hồ Con Rùa... rất nhiều. Không chỉ vậy, cà phê bệt trên đường Nguyễn Thiệp cũng tô thêm dáng dấp và phong cách cho kiểu uống cà phê dân dã này tại Sài Gòn.

Đường Nguyễn Thiệp là một trong những con đường rất ngắn chỉ với 90 m của Sài Gòn. Nguyễn Thiệp thuộc về địa giới hành chính của quận 1, thời Pháp đường có tên là đường Carabelli. Sau giải phóng đến nay đường có tên là Nguyễn Thiệp. Con đường này được giới hạn bởi đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chỗ này tôi vô tình phát hiện, khi được mẹ dắt đi dạo gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cô bán hàng chỉ kê cái bàn ở gốc tường vài ghế nhựa ngồi uống, nếu khách muốn ngồi nhâm nhi vị cà phê, hay cà phê sữa đá. Đa phần là bán mang đi cho các bác xe ôm, taxi, và dân lao động hay khách văn phòng quen thuộc, giá khá bình dân 10 ngàn đồng 1 ly cà phê, 15 ngàn cho 1 ly cà phê sữa đá. Ngoài ra còn được kèm theo ly trà đá.

Nếu có thời gian, các bạn cũng thử đi để khám phá thêm và cảm nhận riêng về nét đặc trưng của cà phê “bệt” tại Sài Thành trên đường Nguyễn Thiệp này nhé!