ĐỜI SỐNG

Một số mẹo để vượt qua sự buồn chán trong đại dịch Covid-19

Bơ • 28-12-2020 • Lượt xem: 1480
Một số mẹo để vượt qua sự buồn chán trong đại dịch Covid-19

Với nguy cơ bùng phát dịch bệnh, rất nhiều kế hoạch mùa lễ hội bị hủy bỏ vào phút chót. Tuy nhiên, đừng vội buồn vì thực ra chúng ta vẫn có thể tìm kiếm niềm vui mà không phá bỏ luật cách ly. Dưới đây là một số cách để giữ thái độ tích cực trong thời gian khó khăn này.

Tin, bài liên quan:

Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Tân Sửu 2021

Gác lại nỗi lo Covid-19, thế giới của năm 2020 vẫn còn nhiều điều tích cực

“Hãy bước ra ngoài - thế giới tự nhiên đang mời gọi chúng ta”

Daisy Edwards, 50 tuổi, giáo viên hỗ trợ học tập tại Hampshire cho biết: “Bước chân ra ngoài sẽ khiến bạn vui vẻ hơn. Bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót chẳng hạn, điều này rất quan trọng. Bởi chỉ cần nhìn thấy những thứ không bị ảnh hưởng bởi virus corona khiến chúng ta có cảm giác như một ngày nào đó, chúng ta sẽ thoát ra khỏi những điều đáng buồn này. "

Daisy Edwards đang đi dạo (Ảnh: Daisy Edwards)

Edwards thường ra ngoài mỗi ngày để dắt chó đi dạo và chạy bộ. Không khí trong lành và các bài tập thể dục giúp cô không còn bị ám ảnh bởi các tin tức thời sự. Cô chia sẻ: “Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy mở cửa ra và lắng nghe thế giới trong một phút. Nó vẫn đang phát triển bất chấp những sự kiện đang diễn ra trong cuộc sống con người”.

“Nấu nướng và chơi các trò giải đố”

Helen, giám đốc dự án 41 tuổi ở Essex, cho biết việc lên lịch cho mỗi ngày và làm việc hiệu quả đã giúp cô đối phó với sự buồn chán trong đại dịch. “Hãy lên kế hoạch cho các hoạt động để lấp đầy thời gian và để cảm thấy như bạn đang có một mục tiêu rõ ràng. Lên lịch các cuộc gọi cho bạn bè, nấu ăn hoặc nướng bánh, dành thời gian đọc sách hoặc chơi các trò giải đố sẽ giúp bạn tận hưởng mỗi ngày với niềm hứng khởi”.

“Học chơi một nhạc cụ mới”

Imogen Killner, 22 tuổi, đến từ Axminster ở Devonhọc tìm đến âm nhạc. “Tôi đã mua một chiếc đàn ukulele đã qua sử dụng” Killner cho biết. “Hóa ra có rất nhiều hướng dẫn thú vị và dễ dàng trên YouTube. Lời khuyên của tôi là đừng hoảng sợ hoặc quá thúc ép bản thân. Nó có thể phức tạp lúc đầu nhưng bạn sẽ hiểu nó dần dần một cách tự nhiên. Chỉ cần làm việc này cho chính bạn – điều quan trọng là hành trình, không phải là điểm đến. "

“Đến thăm một số địa điểm nghệ thuật công cộng mà trước đây bạn không bao giờ có thời gian để tới”

Mark Bryant, một giám mục đã nghỉ hưu 71 tuổi ở Vịnh Whitley, chia sẻ rằng việc đến thăm Thiên thần phương Bắc sẽ luôn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất của ông.

Thiên thần phương Bắc. (Ảnh: Mark Bryant)

Bryant nói: “Đối với tôi, đó là một nơi thực sự tốt để thiền định và cầu nguyện. Có một điều gì đó thực sự giúp tôi nghĩ về những điều quan trọng đối với bản thân, đặc biệt là trong năm nay”.

"Gửi tin nhắn hoặc thiệp cho những người thân yêu – đây thực là những điều nhỏ bé nhưng quan trọng"

Hình ảnh của Kate Green bên cây thông Noel. (Ảnh: Kate Green)

Kate Green, 37 tuổi, một nhân viên hỗ trợ cho học sinh khiếm thính ở London, chỉa sẻ “Chỉ những điều nhỏ bé như tin nhắn văn bản hoặc một tấm thiệp trong bài đăng cũng giúp bạn biết rằng bạn không đơn độc và mọi người đang quan tâm đến bạn”, cô nói. Không chỉ Green đang gửi những hành động ấm áp cho người thân yêu, chồng cô cũng bắt đầu nướng bánh gừng để tặng cho những người hàng xóm.

"Thật tuyệt khi có thứ gì đó giữ tôi rời mắt khỏi màn hình"

Amy Morse

Amy Morse, một nhà tư vấn kinh doanh 43 tuổi từ Bristol, đã có hai sở thích sáng tạo trong thời gian cách ly xã hội: làm xà phòng và macramé - nghệ thuật thắt nút để làm giá treo hoặc rèm cửa.

“Tôi thật may mắn khi có thể làm việc trực tuyến trong suốt đại dịch và cũng thật tuyệt khi có thứ gì đó giữ tôi rời mắt khỏi màn hình và lướt mạng xã hội”.

“Giờ tôi có một bộ sưu tập đồ sộ gồm những bánh xà phòng và những chiếc móc treo macramé lủng lẳng trong nhà. Hầu hết các thành viên trong gia đình đang “ủng hộ” tôi bằng cách mua chúng cho dịp lễ sắp tới này”.

“Vẽ tranh - nó thực sự giúp bạn cảm thấy thư giãn”

Bryn Haworth, một nhà văn nói về bức tranh mà ông và vợ, Abeer Mishkhas, đã vẽ trong đại dịch: “Có một khía cạnh thiền định trong nó”.

Công tước và Nữ công tước xứ Urbino Federico da Montefeltro và Battista Sforza của Piero della Francesca, được vẽ bởi Bryn Haworth. (Ảnh: Bryn Haworth)

Bryn - người đàn ông 62 tuổi ở Sevenoaks, Kent cho biết: “Lời khuyên của tôi dành cho bất kỳ ai muốn thử là bắt tay vào làm ngay đi. Miễn là bạn có các dụng cụ cơ bản, tôi thực sự khuyến khích mọi người hãy thử. Nó thực sự giúp bạn thư giãn và bạn sẽ dần đắm chìm vào sở thích này như thôi miên vậy”.