VĂN HÓA

Mùa dịch tại sân khấu kịch, không khí vẫn 'nóng'

Châu Anh • 16-02-2020 • Lượt xem: 538
Mùa dịch tại sân khấu kịch, không khí vẫn 'nóng'

Sân khấu 5B, Idecaf, Hoàng Thái Thanh... vẫn sáng đèn cho dù mùa dịch corona đang hoành hành và khiến nhiều người lo lắng. Thế nhưng, khán giả yêu kịch vẫn trở lại với các vở diễn.

Khán giả vẫn ngồi chật kín ở 5B hôm 13/2

Mới đây, số ghế của sân khấu kịch 5B đã chiếm tới 200 ghế người ngồi với vở diễn Tía ơi con lấy chồng do đạo diễn là Hữu Quốc dàn dựng.

Vở kịch kéo dài gần ba tiếng và khán giả vẫn đeo khẩu trang để ngồi xem. Giám đốc Nhà hát kịch 5B cảm thấy xúc động trước không khí ủng hộ của khán giả với kịch hiện nay giữa mùa dịch.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên cho biết thêm, dù virus corona đang hoành hành nhưng tỷ lệ khán giả tới với sân khấu xem kịch vẫn không ít đi, chiếm tới 80%. Nhiều suất diễn kín ghế.

Sân khấu kịch 5B với không gian nhỏ, diễn viên không dùng MC khi diễn, khoảng cách giữa người xem và người diễn rất gần nên nhà hát đã luôn thay phiên nhau đi mua khẩu trang và tăng cường phương án phòng dịch bằng nước rửa tay, xịt khuaant ở hành lang đi lại.

Các nghệ sĩ đeo khẩu trang trong hậu trường

Không chỉ 5B, sân khấu Idecaf cũng sáng đèn từ Tết tới giờ. Đơn vị này không muốn phụ lòng người xem nên tiếp tục diễn, không hoàn vé. Tác phẩm Mưu bà Tú và Ác nhân cốc hiện vẫn là hai vở ăn khách nhất tại đây.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa tổ chức triển lãm kỷ niệm 10 năm thành lập hôm 15/2. Nhân dịp này, sân khấu có hai buổi diễn đặc biệt vào chiều 15 và 16/2 mang tên Hoàng Thái Thanh - Một thập kỷ yêu thương. Chương trình diễn lại một số trích đoạn của các vở từng gây tiếng vang như Nửa đời hương phấn, Màu của tình yêu...