VĂN HÓA

Mùa Halloween xem phim gì vừa độc vừa lạ?

Phúc Minh • 30-10-2019 • Lượt xem: 3465
Mùa Halloween xem phim gì vừa độc vừa lạ?

Mùa Halloween năm nay bạn sẽ xem những bộ phim kinh dị, độc lạ như thế nào? Đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây!

The Black Pit of Dr.M (1959)

The Black Pit of Dr.M in đậm dấu ấn series phim kỳ ảo nổi tiếng The Twilight Zone. Tất cả tình tiết giật gân được tập hợp trong dự án ''có một không hai'' mang màu sắc siêu thực.

Tiến sĩ Mazali (Rafael Bertrand) dò hỏi người đồng nghiệp đang hấp hối một phương thức để du hành đến ''thế giới bên kia'', và trở về tường thuật lại cuộc hành trình. Yêu cầu dường như quá khó đáp ứng, nhưng khi qua đời, linh hồn nhà khoa học đã sắp xếp tạo nên một chuỗi sự kiện dị thường, biến lời thỉnh cầu ghê rợn trên thành sự thật. Những nhân vật ''tiến sĩ M'' gặp gỡ tiếp sau giúp trả lời mọi câu hỏi ông có xoay quanh sự sống lẫn cõi chết. Tuy nhiên, cái giá phải trả là gì?

Kịch bản phim tựa ''vòng xoắn ốc'' mà chính người xem có thể mường tượng trước kết cục bi thảm chờ đón nhân vật chính. Phong cách dựng cảnh khéo léo, khai thác tốt hiệu ứng ánh sáng, gợi nhớ đến những tác phẩm đầu tay của bậc thầy làm phim người Mỹ Orson Welles. Với độ dài 71 phút, ''\\The Black Pit of Dr.M phác họa một câu chuyện rùng rợn nhưng cũng hoàn thiện và nên thơ đến lạ.

Let’s Scare Jessica to Death (1971)

Mô tả nỗi trúc trắc nơi những bất ổn tâm lý, cảm nhận trói buộc vô hình của đời sống xã hội hiện đại, Let’s Scare Jessica to Death là biểu trưng thú vị cho dòng phim kinh dị điển hình thập niên 1970, với nhóm nhân vật đa sắc thái, tinh thần giải phóng phụ nữ, kỷ nguyên ''LSD'' (trào lưu sử dụng thuốc lắc) cùng cảnh quang ngoại ô tuyệt đẹp.

Minh tinh Zohra Lampert vào vai Jessica, một phụ nữ tìm cách hồi phục chấn thương tinh thần kéo dài bằng việc chuyển đến sống cùng chồng và người bạn tại một hòn đảo hẻo lánh. Cô sớm nghi ngờ có gì đó rất bất ổn về chỗ ở mới, khi Jessica nhận ra hàng loạt ''ảo ảnh'' còn đang tiếp diễn trong đầu không đơn thuần xuất phát từ chứng bệnh tâm lý của cô.

Nếu nhiều tác phẩm kinh dị Hollywood ra đời vào thập niên 1970 tập trung khai thác những ''mảng tối'' đáng sợ trong tâm trí con người, Let’s Scare Jessica to Death là một đề cử phim đặc biệt huyền ảo, ghê rợn.

Seven Deaths in the Cat’s Eye (1973)

Ngôi sao gốc Anh Jane Birkin với mái tóc dài nâu đen óng ả như tơ, tương tự vai diễn Corringa, bà hóa thân trong dự án phim thần bí Seven Deaths in the Cat’s Eye. Corringa đến điều tra những sự việc kỳ lạ xảy ra bên trong biệt thự của người dì - mô tuýp kịch bản khá tiêu biểu ở thể loại phim giật gân kỳ ảo. Những âm mưu tinh vi, hận thù và chuỗi án mạng ám ảnh nối tiếp đều được ''quan sát'' bởi một con mèo lông vàng kỳ dị không kém từng nhân vật trên phim.

Không hẳn là một tác phẩm nổi bật vì yếu tố ''hù dọa'', Seven Deaths in the Cat’s Eye tạo nên sức hút riêng thông qua lối dựng phim tài hoa, đậm nét mỹ cảm của Carlo Carlini, cùng bộ sưu tập nhạc nền được đầu tư biên soạn và thể hiện trau chuốt bởi cố nhạc sĩ gạo cội người Ý Riz Ortolani.