VĂN HÓA

Mùa hoa anh đào trên khắp thế giới và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Nhật Hạ • 03-04-2021 • Lượt xem: 747
Mùa hoa anh đào trên khắp thế giới và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Hoa anh đào mang ý nghĩa văn hóa quan trọng ở Nhật Bản, nơi chúng được gọi là "sakura". Thành phố Kyoto được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Nhật Bản để ngắm hoa anh đào.

Mùa Xuân là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong năm, đó cũng là mùa hoa anh đào nở ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada… hay Đà Lạt của Việt Nam. Thế nhưng do dịch bệnh COVID-19, nên sẽ không có lễ hội hoặc những tour du lịch để du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp dưới những gốc hoa anh đào tuyệt đẹp này.


Hoa anh đào ở Điện Biên, Việt Nam

Loạt ảnh sau đây sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng loài hoa anh đào tuyệt đẹp trên khắp thế giới vào mùa xuân và khám phá những điều thú vị về chúng.


Hoa anh đào có một ý nghĩa văn hóa quan trọng ở Nhật Bản, nơi chúng được gọi là "sakura." Kyoto được coi là một trong những điểm hấp dẫn để ngắm hoa anh đào.

Jinhae là một trong những điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào lớn nhất ở Hàn Quốc, và mỗi năm, trước khi dịch bệnh COVID-19 ập đến, có khoảng 2 triệu người đến thị trấn phía đông nam này để tham dự.

Cây hoa anh đào ở Đà Lạt có hình dáng giống cây mận và khác với hoa anh đào ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Những bông hoa anh đào đầu tiên ở Mỹ được chào đón vào năm 1912. Cây hoa anh đào ở D.C của xứ cờ hoa là một món quà từ Nhật Bản – món quà của tình hữu nghị và thiện chí giữa các quốc gia. Tuy nhiên, cây hoa anh đào thực sự của Nhật tặng cho Mỹ vào năm 1910, nhưng cây đã phải đốt cháy vì sâu bệnh, thậm chí điều này còn suýt gây ra một cuộc “khủng hoảng” ngoại giao.

Bạn có biết rằng McDonald's Nhật Bản đã từng có bánh Hamburger màu hồng để tôn vinh loài hoa này. Trong ảnh là một cây hoa anh đào ở Paris - được cho là cây lớn nhất trong thành phố.

Công viên Gucun là nơi thu hút nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc để ngắm hoa anh đào. Nơi đây có hơn 12.000 cây xanh. Hằng năm có khoảng 100.000 người đến tham dự Lễ hội hoa anh đào của công viên.

Macon, Georgia được mệnh danh là "Thủ đô hoa anh đào của thế giới" khi sở hữu 350.000 cây.

Bờ sông của Portland thuộc tiểu bang Oregon của Mỹ là nơi người dân địa phương đến để thưởng lãm hoa anh đào. Gần đó, Salem cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng của bang để ngắm hoa, thậm chí nơi đây còn có ngày hoa anh đào của riêng mình.

Ngay tại Canada hằng năm cũng có lễ hội hoa anh đào. Mỗi năm, thành phố Vancouver tổ chức lễ hội hoa tại Công viên Queen Elizabeth.

Valle del Jerte của Tây Ban Nha có hơn 2 triệu cây hoa anh đào. Điều này khiến nơi đây trở thành địa điểm ưa thích cho những chuyến du ngoạn vào mùa xuân của du khách.

King Cherry là cây anh đào bản địa và là loài đặc hữu của hòn đảo Jeju độc đáo của Hàn Quốc. Đó cũng là lý do tại sao Lễ hội hoa anh đào ở đảo Jeju được coi là đặc biệt.

Thành phố Manchester, Anh quốc trồng những vòng tròn cây hoa anh đào làm đài tưởng niệm những người đã chết vì COVID.

Meghalaya là nơi đầu tiên trên thế giới tổ chức lễ hội hoa anh đào quốc tế vào mùa thu, kể từ khi cây nở rộ vào tháng 11. Đây cũng là lễ hội hoa đầu tiên ở Ấn Độ.

Vào mỗi mùa, núi Phú Sĩ của Nhật Bản đẹp ngỡ ngàng nhưng địa điểm này được ca ngợi đẹp nhất chính là mùa hoa anh đào.

Ở Seattle, Washington, Mỹ là nơi du khách có thể ngắm hoa anh đào. Nhiều nhất là đại học Washington, Công viên Jefferson, Vườn ươm Công viên Washington và Vườn Nhật Bản Seattle.

Idaplatz của thành phố Zurich, Thụy Sĩ có cả hoa anh đào trắng và hồng. Điều này khiến nó trở thành một trong những điểm được ưa thích của thành phố.

Thành phố Amsterdam, Hà Lan được bao bọc bởi 400 cây hoa anh đào. Điều đặc biệt là mỗi cây đều sở hữu tên riêng.

Những con đường mòn đi bộ rộng lớn, quang cảnh núi non và một số loại hoa anh đào khiến Vườn quốc gia Yangmingshan trở thành một trong những điểm nổi tiếng để thưởng lãm hoa ở Đài Loan.

Vườn bách thảo Auckland, New Zealand có Thung lũng hoa mùa xuân, nơi du khách có thể nhìn thấy những cây hoa anh đào nở vào mùa xuân nước Áo (thường từ tháng 9 đến tháng 10).

Boone, Đức tôn vinh những con đường rợp bóng cây hoa anh đào tuyệt đẹp của mình bằng một lễ hội ngoài trời tại khu phố Altstadt cùng với nhạc sống và ẩm thực đường phố.

Ở thành phố London, Anh quốc, nơi có những cây hoa anh đào hơn trăm tuổi

Hoa anh đào ở San Francisco, California, Mỹ

Hoa anh đào Washington, D.C., nơi thu hút du khách nhất vào mỗi mùa hoa anh đào ở Mỹ

Ảnh: Farandwide
Theo 1thegioi.vn