VĂN HÓA

Năm mới, bạn nên nghe album nào?

Phúc Minh • 16-01-2020 • Lượt xem: 9348
Năm mới, bạn nên nghe album nào?

DDVN sẽ giới thiệu với bạn đọc những album đình đám đáng để nghe trong dịp đầu năm Canh Tý.

Album nhạc phòng thu thứ 3 của Halsey gồm 16 ca khúc, nổi bật với Graveyard, Clementine, Nightmare và cả Without Me – ca khúc #1 Billboard Hot 100 2018. Cô cũng tổ chức Manic World Tour để quảng bá album lần này. Tại sự kiện thân mật “Buổi tối với Halsey” ở Bảo tàng Grammy (LA), nữ ca sĩ người Mỹ đã tiết lộ rằng Manic được dành để tôn vinh con người thật đằng sau nghệ danh Halsey của cô. Đó là những cuộc trò chuyện riêng tư, “những cuộc trò chuyện của Ashley” (tên thật của Halsey), phản ánh thế giới quan của cô về một “thế giới giả tưởng ít phản địa đàng”. Nữ ca sĩ cũng cho rằng bản thu âm lần này chính là ví dụ của sự tổng hòa các thể loại hip-hop, rock, country… và nó “cực kỳ, cực kỳ hưng cảm”.

Sau khi trì hoãn 2 năm trời, cuối cùng Meghan Trainor cũng định ngày ra mắt album Treat Myself. Album nhạc dài hơi này ban đầu được dự kiến phát hành vào tháng 8/2018 nhưng lại bị hủy vì Meghan muốn thêm nhiều bài hát vào. Để bù đắp sự chờ đợi của người hâm mộ, Meghan đã phát hành EP The Love Train, bao gồm 6 bản tình ca vào đầu năm 2019. Mới đây, Meghan cũng hợp tác với Sasha Sloan và Lennon Stella trong ca khúc Workin’ On It. Trước đó, 2 đĩa đơn mở đường cho album là Wave và No Excuses cũng đã được ra mắt. Có vẻ như chuyện tình với Daryl Sabara đã trở thành niềm cảm hứng cho album lần này khi 15 ca khúc đều là những bài thơ ngợi ca tình yêu (bản thân), trong khi Billboard gọi ca khúc chủ đề là “bản nhạc nền hoàn hảo cho mọi buổi tối” với “những giai điệu lung linh”.

Trong gần một thập kỷ, Agnes Obel vẫn luôn là một trong những nghệ sĩ độc lập và nguyên bản nhất của âm nhạc đương đại. Gần đây, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Đan Mạch đã phát hành đĩa đơn Island Of Doom để mở đường cho album nhạc rất được mong đợi – Myopia, sẽ ra mắt vào mùa Xuân 2020 thông qua Blue Note Records tại Bắc Mỹ và Deutsche Grammophon trên toàn cầu. Island of Doom là bản hòa tấu giữa giai điệu piano và cello pizzicato với giọng ca trầm bổng của cô. Tuân theo nguyên tắc thực hiện các album trước (Philharmonics, Aventine và Citizen Of Glass), Agnes đã tự mình hoàn thành dự án trong phòng thu tại nhà riêng ở Berlin, cô lập trong sự sáng tạo và loại bỏ mọi sự ảnh hưởng từ bên ngoài.