GIẢI TRÍ

Nàng hậu Lào Payengxa Lor khiến khán giả 'quay xe' ủng hộ sau video phỏng vấn kín

Thiên Kỳ • 30-01-2023 • Lượt xem: 1826
Nàng hậu Lào Payengxa Lor khiến khán giả 'quay xe' ủng hộ sau video phỏng vấn kín

Sau khi được xướng tên vào top 16 chung kết "Miss Universe 2022", nàng hậu đại diện nước Lào Payengxa Lor đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Với thành tích đó, người đẹp đã "đánh bật" lại những ý kiến phản đối và nghi ngờ cô trước khi tham gia cuộc thi.

Đọc thêm:

'Nữ hoàng giải trí' Anne Thongprasom và Gulf Kanawut làm khán giả 'cười bò' trong dịp đầu năm mới

Khoe visual xinh đẹp ngút ngàn khi đi du xuân, Angela Phương Trinh tiếp tục bị dân mạng soi ‘bờ vai lực điền’

Cuộc thi "Miss Universe 2022" đã kết thúc nhưng những câu chuyện bên lề của nó vẫn còn tiếp diễn. Sau khi đêm chung kết khép lại, Ban tổ chức đã công bố những video phỏng vấn kín của hơn 80 thí sinh tham gia. Đó cũng là việc được nhiều người hâm mộ sắc đẹp quan tâm khi trước đó, danh sách top 16 người đẹp bước tiếp vào vòng trong đã gây nhiều tranh cãi. 


Khi kết quả top 16 được công bố, 2 đại diện của Lào và Ấn Độ được xướng tên dưới sự ngỡ ngàng của mọi người. Vì những ứng viên được đánh giá cao hơn là Việt Nam, Thái Lan, Philippines lại là người bị loại.

Nhưng sau khi các video phỏng vấn được công bố vào ngày 28/1, cô gái đại diện cho Lào lại gây bất ngờ cho người xem vì phong thái tự tin, khả năng giao tiếp cũng như truyền tải câu chuyện, thông điệp của bản thân rất tốt khi chỉ mới 21 tuổi làm nhiều khán giả đồng loạt "quay xe" ủng hộ nàng hậu này.


Trong video phỏng vấn của "Miss Universe Laos 2022", cô nàng tự giới thiệu bản thân là người dân tộc H'Mông nên cô lựa chọn bộ váy thể hiện được nét đẹp văn hóa thông qua các họa tiết. Khi được hỏi về ý nghĩa của điều đó đối với bản thân người đẹp, Payengxa Lor đã chia sẻ về cuộc sống của người phụ nữ H'Mông tại Lào.

Họ đã bị gò bó, kìm hãm trong những định kiến, khuôn khổ và không được sống theo ý mình, cô chia sẻ: "Bố, mẹ, chồng là người sẽ kiểm soát cuộc đời bạn. Nếu bố mẹ muốn bạn kết hôn, bạn phải đồng ý. Nếu chồng bảo không được đi học, phải ở nhà chăm con, bạn cũng phải đồng ý. Thực sự rất khó khăn, nên tôi muốn thay đổi những điều đó. Những cô gái H'Mông, phụ nữ Lào thường rất nhút nhát, không tự tin. Vì thế, khi tôi đến đây, nhiều người bày tỏ bất ngờ với sự tự tin của tôi".


Tiếp theo đó, nàng hậu đã chia sẻ về cơ duyên và quá trình trở thành một giáo viên Tiếng Anh cũng như ý nghĩa của công việc này đối với cô.

"Tôi bắt đầu dạy tiếng Anh từ năm 16 tuổi, ban đầu là dạy online. Khi bắt đầu học tiếng Anh, tôi nhận ra nó rất có ích trong việc tiếp cận nguồn tài liệu trực tuyến. Tiếng Anh là vấn đề lớn tại Lào khi chỉ có 5% dân số nói được ngôn ngữ này. Đó là lý do tôi muốn giúp cộng đồng của mình, giúp trẻ em có thể giỏi tiếng Anh. Tôi tin rằng tiếng Anh không chỉ là chìa khóa mà còn là công cụ đến thành công", nàng thí sinh chia sẻ.

Trong những phút cuối của buổi phỏng vấn, Payengxa Lor trả lời hơi rối và dài dòng nhưng cô nàng vẫn hoàn thành suôn sẻ. Rất nhiều người sau khi xem được đoạn videoo đã cho rằng chiến thắng của đại diện Lào vào top 16 là vô cùng xứng đáng.