VĂN HÓA

Nếu đang cảm thấy cô đơn, đây chắc hẳn là những quyển sách dành cho bạn

Hương Nguyễn • 01-06-2022 • Lượt xem: 827
Nếu đang cảm thấy cô đơn, đây chắc hẳn là những quyển sách dành cho bạn

Bất kì ai trong chúng ta cũng đã từng có những khoảnh khắc cảm thấy cô đơn, tuy nhiên cách đối diện của mỗi người lại khác nhau, có người đón nhận cô đơn theo một cách tích cực nhưng có người lại không. Cũng giống như cảm xúc hạnh phúc, vui sướng hay buồn đau, nỗi cô đơn cũng là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, điều quan trọng là trong khoảnh khắc chênh vênh ấy bạn cần hiểu bản thân đang cần gì và muốn gì. 
 

Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống
Nếu một ngày bạn phải đối diện với những cô đơn, chênh vênh của cuộc đời, chắc chắn bạn phải thử đọc Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống. Là một cuốn sách ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy chơi vơi, mất phương hướng giữa dòng đời, cuốn sách như một kim chỉ nam giúp cho những bạn trẻ bình tâm hơn trước những bão giông và tìm được cho mình một lý tưởng sống đúng nghĩa. Với một thông điệp sâu sắc và ý nghĩa dành cho những ai rơi giữa những cô đơn và buồn bã, hãy luôn cố gắng phát triển theo hướng của riêng của bản thân như cách những cây dại bé nhỏ ngoài kia vẫn luôn căng tràn một sức sống mãnh liệt giữa cuộc đời.

Nhất định phải hạnh phúc cả lúc cô đơn
Tựa đề cuốn sách như một lời nhắc nhở cho dù bạn đang ở trạng thái nào thì nhất định cũng phải thật hạnh phúc. Cô đơn là chuyện bình thường ai rồi cũng phải trải qua và hơn hết là chuyện mà chẳng thể nào tránh khỏi khi trưởng thành. Nội dung quyển sách gồm có 4 phần chính với mỗi phần sẽ là những câu chuyện về nỗi cô đơn, sự an nhiên và nhiều thông điệp nhẹ nhàng mà tác giả muốn nhắn gửi. Nhất định phải hạnh phúc cả lúc cô đơn sẽ mang đến cho độc giả những góc nhìn khác nhau về cô đơn, chúng ta sẽ nhận ra rằng chẳng có gì là chắc chắn, vĩnh cửu và chúng ta buộc phải học cách chấp nhận từ bỏ những điều quan trọng. 

Đời còn dài hà tất phải hoang mang
Đời còn dài hà tất phải hoang mang gồm 4 phần chính, với nội dung là những câu chuyện về bản thân, tình yêu đời thường cùng quan điểm của tác giả qua mỗi lần trải qua những khó khăn, đau khổ. Cuốn sách giúp độc giả có cái nhìn khách quan hơn trước những khó khăn và tin rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, chỉ cần bạn không hoang mang, luôn cố gắng hết sức thì hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Mình sinh ra đâu phải để buồn
Thế giới của người trưởng thành không thể đòi hỏi một cuộc sống an nhàn, mỗi vết thương sẽ đánh dấu một chặng đường trưởng thành. Mình sinh ra đâu phải để buồn là những câu chuyện xung quanh các vấn đề mà người trẻ thường gặp như: tình yêu, trưởng thành và những bài học nhỏ về giá trị của cô đơn. Bằng những trải nghiệm của bản thân, bộ đôi tác giả Iris Cao và Hamlet Trương đã đem đến nguồn năng lượng tích cực cùng thông điệp màu xanh truyền đạt đến các bạn trẻ. Quyển sách không chỉ là lời tâm sự về những trải nghiệm thực tế của tác giả mà còn là lời nhắc nhở rằng bạn chỉ có một cuộc đời để sống và hãy sống như thế nào cho thật ý nghĩa.

Không gục ngã
Không gục ngã là cuốn tự truyện của nữ tác giả Nguyễn Bích Lan. Cô từng là một người vui vẻ, hạnh phúc và nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ không bao giờ gặp phải đau thương nhưng cuộc đời vốn không giống như mình tưởng tượng. Nhưng khi đứng giữa bão tố của cuộc đời, người con gái trẻ ấy vẫn sống và sống thật kiên cường, dẫu có bi thương đến đâu cũng không bi lụy, từ bỏ ước mơ của mình.

Đấy cũng chính là nội dung quyển tự truyện muốn truyền tải, về một ý chí kiên định, không bao giờ cúi đầu trước số phận. Mỗi trang sách được mở ra lại lấy thêm của độc giả những giọt nước mắt cảm thương và sự khâm phục tuyệt đối. Nếu bạn đang cảm thấy cuộc đời mình gặp quá nhiều điều lận đận, hãy luôn nhớ rằng: cuộc sống của bất kỳ ai ngoài kia cũng đầy rẫy những khó khăn và chẳng có điều gì là không thể vượt qua cả.