VĂN HÓA

New York sẽ có đường mang tên rapper Christopher Wallace

Tên của rapper Christopher Wallace (nghệ danh Biggie) sẽ được đặt cho con đường tại quận Brooklyn, New York (Mỹ) vào ngày 10/6 sắp tới.

Theo Billboard, Hội đồng Nhân dân quận Brooklyn vauwf quyết định chọn tên Christopher Wallace đặt cho phố St. James Place. Việc đổi tên sẽ được thực hiện trong buổi lễ tưởng niệm rapper quá cố vào trưa 10/6 do tổ chức The Christopher Wallace Memorial Foundation và gia đình của Christopher thực hiện.

LeRoy McCarthy, người đề xuất ý kiến đặt tên đường, cho biết: "Sự việc không chỉ để vinh danh rapper quá cố. Nó còn là sự ghi nhận của người dân và chính quyền với nền văn hóa hiphop nói chung tại New York và trên thế giới".

Rapper Christopher Wallace sinh năm 1972, có nghệ danh là The Notorious B.I.G hay Biggie. Trong suốt sự nghiệp của mình, Biggie chỉ cho ra một album duy nhất đó là Ready to Die (1994). Tuy nhiên album đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ hip hop, đứng thứ 3 bảng xếp hạng nhạc R&B. Nhiều ca khúc trong album này đã trở thành hit lớn như Juicy, Big Poppa, One More Chance/Stay With Me...

Anh là con Át chủ bài của hãng đĩa Bad Boy, giúp hãng này trở thành một trong những hãng thu âm thành công nhất trong thập niên 90 của dòng nhạc Rap và R&B. Anh liên tiếp xuất hiện bên cạnh Michael Jackson trong các tác phẩm This Time Around, HIStory Past, Present and Future, Book I... Anh còn gây dựng hãng đĩa Undeas của riêng mình và tham gia sản xuất âm nhạc cho Junior M.A.F.I.A vào năm 1996.

Phố St.James Place là nơi rapper từng sống và sáng tác nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi mình. Biggie được nhiều tạp chí âm nhạc nhận xét giúp tạo nên danh tiếng cho cộng đồng hiphop thành phố New York. Anh được Billboard xếp hạng là một trong 10 rapper vĩ đại nhất lịch sử.

Tuy nhiên, nam rapper cũng nổi tiếng với những vụ ẩu đả và hoạt động băng đảng. Tối ngày 9/3/1997, Biggie bị bắn chết khi đang trên đường trở về khách sạn tại Los Angeles (Mỹ) khi mới 24 tuổi.

Trước anh, một số rapper và nhóm nhạc khác cũng được lấy tên đặt cho đường phố tại Mỹ như Nipsey Hussle, Phife Dawg, The Wu-Tang Clan hay Run-DMC.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím