KHÁM PHÁ

Ngắm bức tranh mùa thu tuyệt đẹp núi Phú Sĩ

Không chỉ nổi tiếng là ngọn núi hùng vĩ với tuyết trắng bao phủ mà núi Phú Sĩ còn đẹp khi mùa lá đỏ phủ dày. Khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng, trữ tình của mùa thu núi Phú Sĩ đã khiến bao người từng có cơ hội chiêm ngưỡng đều mong hẹn ngày trở lại. 

Mùa thu ở núi Phú Sĩ không phải mùa đẹp nhất, nhưng là mùa thơ mộng, lãng mạn nhất khi các loài cây bắt đầu chuyển màu lá. Khi mùa thu gõ cửa, Phú Sĩ như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc vàng, sắc đỏ của những rừng lá phong bạt ngàn. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để leo núi Phú Sĩ và khám phá ngọn núi nổi tiếng này. 

 

Nằm cách Tokyo khoảng 100m theo hướng Tây Nam, ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ hình chóp có độ cao 3776m, lòng chảo rộng 500m, sâu 200m. Quan cảnh nơi đây vô cùng ngoạn mục với sự xuất hiện của 5 hồ lớn, vừa hùng vĩ lại cũng rất thơ mộng, nên thơ.

 

Khi đi từ dưới chân núi lên trên bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước khung cảnh kỳ diệu của thiên nhiên ban tặng, khi sắc vàng của lá cây sẽ đậm dần theo độ cao, làm say đắm lòng người.  

Nhắc đến núi Phú Sỹ thì không thể không kể đến khu vực ngũ hồ quanh núi Phú Sĩ. Đây chính là nơi đẹp nhất để có thể ngắm quang cảnh ngọn núi hùng vĩ này, đặc biệt là từ bờ hồ Kawaguchiko. Đỉnh núi Phú Sĩ in bóng xuống mặt hồ trong xanh, xung quanh là sắc vàng, sắc đỏ chen lẫn màu xanh của cây cối tạo nên một không gian nhẹ nhàng và thơ mộng.

 Kawaguchiko có chiều dài bờ hồ dài nhất, độ cao tuyệt đối thấp nhất, lớn thứ hai, và sâu thứ ba trong Phú Sĩ Ngũ Hồ. Hiện nay, Kawaguchiko là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất và là nơi nghỉ ngơi lý tưởng sau hành trình leo và xuống núi Phú Sĩ rộng lớn. 

 

Một địa điểm khác để ngắm toàn cảnh núi Phú Sĩ là công viên Oishi nằm ở bờ bắc của hồ Kawaguchiko. Đứng ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh khu hồ và bao trọn ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ. Trong công viên còn có nhiều con đường đi dạo được trồng muôn loài hoa đẹp với tổng chiều dài 350m và mùa thu là thời điểm cỏ Kokia đổi sang màu đỏ rực.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? (Kỳ 25) | Còn thương tiếng vịt kêu chiều