KHÁM PHÁ

Ngắm Đài Loan rực sắc vàng đỏ vào tháng cuối năm

Nếu bạn bỏ lỡ mùa thu ở hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc, thì Đài Loan là một gợi ý tuyệt vời. Mùa thu ở Đài Loan không quá rực rỡ, nhưng sẽ có nhiều điểm hay nếu bạn chịu khám phá.  

Đài Trung luôn nằm trong danh sách những điểm ngắm cảnh thiên nhiên đẹp nhất Đài Loan. Thời điểm này cây trong các nông trại bắt đầu chuyển màu rực rỡ, dù không bao phủ cả ngọn đồi nhưng đủ dể bạn sống ảo cả trăm kiểu ảnh. Bạn có thể kết hợp ngắm cảnh, tham quan đồi chè ở độ cao 2.500 m ở nông trại Fushoushan nổi tiếng với cây phong Nhật lá nhỏ đỏ rực. 

Theo nhiều trang dự báo thì mùa thu bắt đầu từ tháng 10. Tuy nhiên đến tận đầu tháng 12, cây lá đỏ ở Nantou, đặc biệt là rừng Shanlinxi mới bùng nổ sắc vàng, cam cho đến cuối tháng. Thời gian này cũng là mùa du lịch cao điểm ở Nantou, hút du khách thập phương đổ về đây ngắm cảnh.

Núi Hehuan (còn gọi là núi Joy) cao 3.416 m ở miền Trung Đài Loan, nằm trên ranh giới của Nantou và Hoa Liên và thuộc Công viên Quốc Gia Taroko Gorge là một trong những con đường cao nhất Đài Loan, đồng thời là cung trekking đẹp nhất thiên đường trà sữa, thu hút không chỉ người mê du lịch mà còn các nhiếp ảnh gia vào mùa thu.

Nếu ngại đi xa, bạn có thể bắt xe buýt đi trong ngày từ Đài Bắc lên núi Dương Minh, ngắm cảnh mùa thu xanh mướt, không khí trong lành. Đầu tháng 12 là lúc đẹp để ngắm cỏ lau ở đây. Đến tầm giữa tháng trở đi, trời bắt đầu lạnh hơn và nhiều sương mù, không thích hợp để leo núi.

Còn tại Đài Bắc, những con đường rợp bóng cây ở khu trung tâm cũng chuyển màu. Thời tiết dễ chịu, ban ngày trời mát, đêm hơi lạnh cho bạn thoải mái dạo phố ăn vặt. Thu Đài Loan không nổi bật như Hàn, Nhật hay Trung Quốc nhưng chắc chắn sẽ là điểm đến khá hay vào những ngày cuối năm.

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu