ĐỜI SỐNG

Ngắm sắc thu diu dàng trên thế giới

Hoàng Long • 23-10-2018 • Lượt xem: 747
Ngắm sắc thu diu dàng trên thế giới

Cuộc sống dường như nhẹ nhàng hơn khi mùa thu gõ cửa. Từng vạt nắng nhẹ phản chiếu mặt hồ, dòng sông, con đường khi những cây lá phong, sồi, dẻ quạt,... đang chuyển mình thay màu lá làm xao xuyến lòng người. Cùng ngắm vẻ đẹp quyến rũ diệu kỳ của mùa thu vàng trên khắp thế giới.

Từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, dạo bước trên những con đường thu ở nhiều quốc gia, bạn sẽ bắt gặp vẻ rực rỡ của những cây sồi già, bạch quả và phong phủ khắp các lâu đài cổ kính, ngôi nhà rêu phong... Các mặt hồ, những dòng sông trở bỗng khoác lên mình màu áo mới quyến rũ, kiêu sa và lộng lẫy giữa màu của lá đang chuyển sắc và nắng nhuộm vàng.

Làng cổ Hallstatt ở Áo Với lịch sử hơn 7.000 năm là một trong những thị trấn đẹp nhất châu Âu khi mùa thu gõ cửa.

Mùa thu tại miền nam nước Đức là sự phối hợp hài hòa giữa sắc màu rực rỡ của lá phong trên nền xanh thẳm của những ngọn núi cao chót vót.

Thủ đô Amsterdam trở nên lung linh và huyền ảo hơn khi thu về.

Hà Lan chính là thiên đường dành cho bạn muốn dạo quanh thành phố trên xe đạp, ngả mình trên thuyền giữa dòng kênh hay ngắm cối xay gió trên những triền cỏ bất tận.

Bên cạnh mùa xuân, thu là thời điểm thích hợp nhất để đến với nước Pháp. Từ thành phố đến đồng quê, nơi nào cũng mang vẻ đặc biệt. 

Hàng cây lá thay màu soi bóng xuống hồ nước ở Amherst, New Hampshire, Mỹ

Mặt trời chiếu sáng qua khe Martinsloch trong dãy núi Tschingelhoerner ở Thụy Sĩ. Ánh mặt trời lóe sáng ở làng Elm trong khu dân cư Glarus chỉ diễn ra trong vài phút vào mùa xuân và mùa thu hàng năm. Do đó, đây là nơi thu hút hàng nghìn người tới tham quan.

Miền cao nguyên Scotland mỗi mùa thu về là địa điểm đẹp nhất đất nước này.

Sự cổ kính của thành phố kết hợp với sắc thời gian của những hàng cây chuyển màu tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho thành phố Luân Đôn - nước Anh.

Kyoto (Nhật Bản): Kyoto được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới hai lần liên tiếp bởi tạp chí Travel + Leisure. Nơi đây đặc trưng với những món ăn tuyệt vời và cảnh sắc mùa thu lá đỏ.