ĐỜI SỐNG

Ngắm siêu du thuyền triệu đô, có tàu ngầm, máy bay trực thăng riêng

Mẫn Nhi • 13-08-2019 • Lượt xem: 3956
Ngắm siêu du thuyền triệu đô, có tàu ngầm, máy bay trực thăng riêng

Siêu du thuyền Esquel trị giá hơn 12 triệu USD (khoảng 280 tỷ đồng) có khả năng thực hiện một hành trình đến tận cùng trái đất vừa được ra mắt tại Triển lãm du thuyền Quốc tế Dubai. Esquel dài 105m, được thiết kế hoàn chỉnh với tàu ngầm, máy bay trực thăng riêng, ô tô và thậm chí cả phòng thí nghiệm khoa học.

Tin, bài liên quan:

Siêu du thuyền tỷ đô, bản giao hưởng của biển cả

Chiêm ngưỡng những du thuyền 5 sao lớn nhất thế giới

 

Với tốc độ tối đa 16,5 hải lý/giờ, Esquel có thể thực hiện chuyến đi từ Bắc Cực đến Nam Cực hoàn toàn dễ dàng, đưa du khách đến những địa điểm khắc nghiệt nhất thế giới. Siêu du thuyền này chạy bằng động cơ diesel, do công ty Oceanco, Hà Lan thiết kế.

Đại diện Oceanco cho biết: “Esquel là sự pha trộn hoàn hảo giữa một tàu thám hiểm và một siêu du thuyền tinh vi, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách”.

Boong chính của du thuyền rộng 200 m2, phía sau mặt kính là một hồ bơi và khu vực chăm sóc sức khỏe.

Siêu du thuyền Esquel cũng có nhiều không gian để chứa hàng hóa các loại, bao gồm cả xe địa hình.

Đối với những người quan tâm đến sinh học biển và bảo tồn đại dương, Esquel có thể phục vụ cho bất kỳ nghiên cứu khoa học nào như nuôi trồng, phục hồi các rạn san hô.

Ngoài ra, siêu du thuyền Esquel còn có thể điều chỉnh để thêm các cabin đa năng, khu vực hội thảo và phòng nghiên cứu.

Các nhà phát triển cho biết: “Chúng tôi thiết kế mọi thứ vì chúng tôi tin rằng du thuyền không chỉ được tạo ra cho hôm nay, mà còn cho tương lai về sau”.

Trong khi bề ngoài của du thuyền thám hiểm rất nam tính và hiện đại, thì nội thất ấm áp, tiện nghi để tạo cảm giác như ở nhà.

Gina Brennan - Nhà thiết kế nội thất ở London đã đồ gỗ mộc kết hợp với các vật dụng có phong cách cổ điển để tạo nên không gian ấm áp, gần gũi mà không kém phần sang trọng cho siêu du thuyền.