GIẢI TRÍ

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của thí sinh 'Hoa hậu Việt Nam' trong tà áo dài truyền thống

Quốc Hiển • 22-12-2022 • Lượt xem: 167
Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của thí sinh 'Hoa hậu Việt Nam' trong tà áo dài truyền thống

Bên cạnh những điểm mới được cải tiến để phù hợp với thời đại, cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam' bao lâu nay vẫn luôn đề cao bản sắc dân tộc cùng những giá trị truyền thống. Trong hành trình vừa qua ngoài việc tập luyện, training cùng ban chuyên môn cũng như những phần thi phụ, ban tổ chức cũng mang lại những chuyến đi ý nghĩa cho các thí sinh. 

Xem thêm: 

Chuyện hôm nay: Thuỳ Tiên từng bị quấy rối tình dục năm 6 tuổi; Họp báo Hoa hậu Việt Nam bị dời do Đỗ Thị Hà 

Thí sinh 'Hoa hậu Việt Nam' mang ấm áp đến những mảnh đời cơ nhỡ tại Sài Gòn

Sáng 21/12, BTC "Hoa hậu Việt Nam 2022" cùng top 35 thí sinh đến khu vực tượng đài Bác Hồ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1) để thắp hương, dâng hoa và bày tỏ lòng thành dành cho nơi này. 

Top 35 đồng loạt khoe nét đẹp Việt với bộ áo dài truyền thống, đến trước tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng lẵng hoa và thắp hương. Trong giây phút linh thiêng, các cô gái cũng thể hiện rõ lòng thành, mong muốn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với họ trong hành trình sắp tới. Phần lớn nhiều thí sinh cũng cho biết đây là lần đầu tiên họ có dịp dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các cô gái cũng gửi lời cảm ơn đến BTC khi có hoạt động đặc biệt và ý nghĩa như thế này.


Dàn mỹ nhân "Hoa hậu Việt Nam khoe sắc trong nắng sớm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Hoạt động này cũng có sự đồng hành của nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban giám khảo cuộc thi.


Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ cuộc thi.

Cũng trong khuôn khổ vòng chung kết trước đó, top 35 cũng có mặt tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ TP. HCM để tham quan. Đồng thời, các cô gái cũng bày tỏ lòng kính trọng và sự tri ân với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng qua nhiều thời kỳ.

Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được xây dựng theo nguyện vọng, ý chí của các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm gìn giữ, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, đây cũng là nơi tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ anh hùng, những người đã hy sinh vì sự phát triển của đất nước. Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử cao trải qua hàng thập kỷ. 


Các cô gái tham quan Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Đáng chú ý là không chỉ bởi hội tụ nhan sắc xinh đẹp, các cô gái còn dành được nhiều lời khen ngợi khi khoác lên mình tà áo dài truyền thống trong hai hoạt động qua. Áo dài là biểu tượng quốc gia thể hiện nét đẹp văn hóa, tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người con gái Việt Nam. Xuyên suốt hành trình tham quan, các thí sinh đều nghiêm túc, giản dị  không cường điệu nhưng thực sự thu hút. 35 thí sinh là 35 màu sắc khác nhau. Nhưng tất cả đều mang vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài, của người con gái Việt Nam duyên dáng.


Phan Phương Oanh gây ấn tượng bởi vẻ đẹp thông minh, sắc sảo cùng rất nhiều những thành tích ấn tượng tại cuộc thi.


Trong tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt, Phan Thị Sen khoe vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng và e ấp.


Trần Thị Bé Quyên là một trong những nhân tố "đáng gờm" tại cuộc thi năm nay.

Ngay cả trong xu thế xã hội đang thay đổi nhanh chóng, điều quan trọng là các cô gái phải luôn trân trọng những nét đẹp cổ xưa, nét đẹp mà ông cha ta đã hi sinh để gìn giữ cho thế hệ mai sau.