GIẢI TRÍ

Thí sinh 'Hoa hậu Việt Nam' mang ấm áp đến những mảnh đời cơ nhỡ tại Sài Gòn

Thanh Toàn • 16-12-2022 • Lượt xem: 163
Thí sinh 'Hoa hậu Việt Nam' mang ấm áp đến những mảnh đời cơ nhỡ tại Sài Gòn

Trong tập 11 và tập 12 'Người đẹp Nhân ái', hai thí sinh Linh Thu và Thanh Tâm mang đến câu chuyện về nhóm thiện nguyện 'Đêm Sài Gòn' đã miệt mài giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ bằng việc phát quà đêm.

Xem thêm: 

Mỹ nhân nào đủ sức giành danh hiệu 'Người đẹp nhân ái' cao quý sau Thùy Tiên, Mai Phương? 

Màn đọ sắc của Đỗ Hà và top 3 'Người đẹp tài năng' tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Từ năm 2016, nhóm thiện nguyện "Đêm Sài Gòn" do anh Nguyễn Vương Trường Thành là trưởng nhóm đã miệt mài giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ chọn hè phố làm nơi ngả lưng mỗi đêm bằng việc phát quà đêm. 

Câu chuyện về nhóm thiện nguyện này đã truyền cảm hứng cho hai thí sinh Nguyễn Linh Thu (SBD: 057) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD: 323). Từ đó, hai người đẹp này đã dành thời gian đến tìm hiểu hoạt động của nhóm. Đồng thời trải nghiệm một ngày phát cơm miễn phí cũng như có những cuộc gặp gỡ xúc động với chị Lan - người phụ nữ bị ung thu vú, chị Tuyết - người mẹ bán vé số tảo tần nuôi con bị não úng thuỷ hay các cụ già neo đơn tại Trung tâm Người cao tuổi Tân Phong.

Sau khi cùng trải nghiệm một ngày phát cơm và thăm các cô chú tại Cơ sở Bảo trợ Người cao tuổi, hai cô gái đã mang câu chuyện đến thuyết phục Ban bình luận. Với câu chuyện xúc động đầy giá trị nhân văn, Ban bình luận đã hỗ trợ số tiền 82 triệu đồng. Đồng thời, thí sinh tự vận động các mạnh thường quân số tiền 54,7 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền dự án này mang lại cho nhóm Đêm Sài Gòn số tiền 136.700.000 đồng.


Nguyễn Linh Thu và Nguyễn Thị Thanh Tâm đã góp phần tô thêm màu thêm cho bức tranh nhân ái đầy màu sắc và ý nghĩa của "Hoa hậu Việt Nam 2022". 


Vẻ đẹp giản dị cùng tấm lòng ấm áp phần nào khiến hai cô gái trở nên xinh đẹp và đáng mến hơn rất nhiều.  

Hai thí sinh chia sẻ: “Thấu và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi mong muốn được thực hiện dự án để giúp đỡ những mảnh đời lang thang cơ nhỡ. Chúng tôi cũng được biết đến nhóm Đêm Sài Gòn cùng chung lý tưởng. Cảm ơn nhóm "Đêm Sài Gòn" đã làm Linh Thu và Thanh Tâm cảm thấy yêu Sài Gòn hơn và yêu thêm những tấm lòng thiện nguyện”.


“Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung đại diện cho câu lạc bộ này gửi tặng 10 triệu đồng để san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại chương trình. 


Tấm lòng nhân hậu của những người trẻ trong các dự án thiện nguyện ý nghĩa đã chạm đến trái tim của Ban bình luận và khán giả xem chương trình.

Bên cạnh đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam xúc động chia sẻ: “Giá như Doraemon có trong đời thực để làm những điều tươi đẹp cho cuộc sống. Nhưng không cần có Doraemon hay túi thần kỳ nữa, các bạn với sức trẻ, trái tim nhân hậu, chính là những Doraemon ngoài đời thực”.

Hành trình nhân ái tiếp nối với dự án của hai thí sinh Mai Trang Thảo (SBD:182) và Nguyễn Thị Phương Nhung (SBD: 278) sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 03/12/2022.