GIẢI TRÍ

'Ngày của Phở 12/12': Ngày hội thăng hoa ẩm thực Việt

Châu Châu • 01-10-2020 • Lượt xem: 1266
'Ngày của Phở 12/12': Ngày hội thăng hoa ẩm thực Việt

Tiếp nối thành công sau 3 lần tổ chức sự kiện “Ngày của Phở", vào chiều ngày 30/9 tại Tp.HCM diễn ra sự kiện giới thiệu về chương trình “Ngày của Phở 12/12” lần thứ 4 với chủ đề "Thăng hoa ẩm thực Việt”.

Sự kiện "Ngày của phở 12/12" được khởi xướng từ năm 2017, được tổ chức lần đầu tại TP.HCM, nhằm tôn vinh nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam và tạo cơ hội cho những người yêu ẩm thực Việt nói chung, yêu phở nói riêng cùng chia sẻ, thưởng thức và tìm hiểu về "món ăn quốc hồn quốc túy" của dân tộc.

"Ngày của Phở 12/12" năm nay sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động như: cuộc bình chọn "Top 10 thương hiệu phở được yêu thích", hành trình "Đi tìm người nấu phở ngon" sẽ mở rộng tạo thêm sân chơi cho những bà nội trợ, những người đam mê phở và mang phở đến với trẻ nghèo vùng sâu của tỉnh Nam Định...


Nhà báo Đỗ Văn Dũng phát biểu tại sự kiện.

Qua chuỗi hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn món phở trở thành một đại diện xứng đáng của nền ẩm thực đa dạng Việt Nam, sánh vai với những shusi của Nhật, Tomyam của Thái, Pizza của Ý...

Bắt đầu từ ngày 7/12, kéo dài đến hết ngày 13/12, các quán phở nổi tiếng trên địa bàn Tp.HCM và Hà Nội sẽ cùng hưởng ứng Ngày của Phở. Chuỗi ngày này sẽ là ngày của phở với những hương vị bí truyền khác nhau làm say đắm người thưởng thức phở. Đặc biệt cùng với Hoa hậu Diễm Hương, năm nay Ngày của Phở còn có sự tham gia của Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019, Top 12 Hoa hậu thế giới 2019 Lương Thùy Linh lần đầu tham gia với vai trò đại sứ của chương trình.

Ban tổ chức rất kỳ vọng sự kiện này được đông đảo công chúng đón nhận và sẽ trở thành một hoạt động du lịch, văn hóa cộng đồng thường niên. “Ngày của Phở hi vọng sẽ góp sức cho việc khôi phục các hoạt động của ngành du lịch khi ngành này đã chịu nhiều tổn thất thời gian qua. Đồng thời, chuỗi hoạt động này cũng sẽ giúp tạo sinh khí mới cho ngành du lịch, mang một sự kiện văn hóa để công chúng cùng chung tay phát triển thời hậu dịch Covid-19” - Ông Đỗ Văn Dũng đại diện ban tổ chức phát biểu tại sự kiện.