VĂN HÓA

Nghệ An mở trại sáng tác cho trẻ em miền núi

Hữu Vi • 03-06-2022 • Lượt xem: 371
Nghệ An mở trại sáng tác cho trẻ em miền núi

Những ngày đầu tháng 6.2022, Chi hội Văn học – Nghệ thuật các dân tộc thiểu số tại Nghệ An triển khai một trại sáng tác văn học cho thiếu nhi bậc THCS trên địa bàn huyện Tương Dương.

Tham gia trại viết gồm 11 học sinh lớp 6 và 8 đến từ các địa bàn gồm Thị trấn Thạch Giám, xã Tam Thái, Tam Quang. Đây là những học sinh có kết quả tốt về môn ngữ văn và đam mê viết lách.

Một giờ viết truyện ngắn

Tiến sĩ Lê Thanh Nga (Khoa Ngữ văn ĐH Vinh) và nhà văn trẻ Hữu Vi, một cây viết từng tốt nghiệp khóa 8 - Trường Viết Văn Nguyễn Du, hiện đang làm báo ở Nghệ An hướng dẫn các em học sinh thực hiện những tác phẩm văn học cơ bản như thơ và truyện ngắn. Thời gian diễn ra trại viết trong các ngày từ 01 - 06.6.2022.

Trại sáng tác văn học lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Tương Dương - Nghệ An

Trong quá trình tham gia trại viết, các em thiếu nhi sẽ được hướng dẫn về lý thuyết truyện ngắn, thơ, cách xây dựng cốt truyện, nhân vật, tình huống chi tiết. Các em cũng được hướng dân gieo vần thơ, các hoàn thiện câu, khổ và một tác phẩm thơ căn bản.

Tiến sĩ Lê Thanh Nga hương dẫn các em tham gia trại sáng tác thực hiện một truyện ngắn

Nhà văn Vi Tân Hợi, chủ nhiệm trại viết chia sẻ: "Mục đích chính của sự kiện chủ yếu nhằm “gieo mầm” niềm đam mê văn chương, tạo ra một sân cho hữu ích cho các em học sinh trong những ngày hè. Trại viết cũng kỳ vọng sẽ phát hiện những nhân tố có khả năng sáng tấc văn chương".