VĂN HÓA

Nghệ sĩ đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ người dân gặp khó khăn mùa dịch

Đan Thùy • 10-08-2021 • Lượt xem: 320
Nghệ sĩ đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ người dân gặp khó khăn mùa dịch

Sau nhiều phiên đấu già, chiến dịch “Be Strong VietNam 24/7” đã nhận được tổng cộng hơn 1,73 tỷ đồng, đóng góp vào việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Triển lãm Câu chuyện dòng sông được Quỹ Sống tổ chức trực tuyến qua nền tảng phòng trang 3D từ ngày 12 – 31.7.  Triển lãm trưng bày hơn 20 tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế gồm các họa sĩ: Lê Đình Nguyên, Tôn Thất Bằng, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Văn Thể, Phạm Bình Chương, Ngô Bình Nhi, Phương Bình, Nguyễn Thế Hùng, Hùng Rô, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Thắng, Trung Liêm, cựu đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam - họa sĩ Nicolaos D. Kanellos, họa sĩ Hadi Soesanto (người Indonesia)...

Trong triển lãm tranh lần này, nhiều sự kiến đấu giá đã được tổ chức nhằm gây quỹ cho chiến dịch “Be Strong VietNam” – chiến dịch hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn do Quỹ Sống điều hành.

Dù diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng phiên đấu giá vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm. Trong đó, nhiều bức tranh được mua với giá cao như bức Những ngày mây của hoạ sĩ, nhà thiết kế Tia Thuỷ Nguyễn giá 450 triệu đồng. Bức Miền xanh của hoạ sĩ Trần Nhật Thăng cũng được một nhà sưu tập ẩn danh thắng đấu giá mức 450 triệu sau đó tác phẩm này đã được tặng lại cho Quỹ và tiếp tục được đấu giá 270 triệu đồng. Tác phẩm Wild Nature của hoạ sĩ Hùng Rô được bân với giá 43 triệu đồng.

Bức Những ngày nhiều mây của họa sĩ Tia Thủy Nguyễn được mua với giá 450 triệu đồng

Tổng số tiền thu về sau nhiều phiên đấu giá là hơn 1,73 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được góp vào quỹ mua lương thực thực phẩm hỗ trợ cho những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

“Những người bạn đồng hành thân mến, một lần nữa, Quỹ Sống bày tỏ sự trân trọng to lớn trước sự cho đi từ các bạn, chúng tôi mong rằng sự sẻ chia, tình thương yêu dành cho Sài Gòn và người Sài Gòn ở nơi bạn sẽ lan tỏa đến mọi người xung quanh và giúp chúng ta cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn”, Chủ tịch Quỹ Sống - Jang Kều chia sẻ.

Bức Biển chiều của họa sĩ Phạm Bình Chương được đấu với giá 45 triệu đồng

Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Sống (Sống Foundation) đã thực hiện hơn 20 chương trình biểu diễn nghệ thuật, đấu giá tạo nguồn quỹ cho các chương trình như Nhà chống lũ và Hạnh phúc xanh.

Hiện Quỹ Sống có thêm chương trình mới "River ơi" nhằm đào tạo, nâng cao năng lực, phát triển cộng đồng, thúc đẩy đưa các sáng kiến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường vào cuộc sống.