GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Minh Nhí ‘lấn sân’ làm phim

Mi Phạm • 14-06-2019 • Lượt xem: 1085
Nghệ sĩ Minh Nhí ‘lấn sân’ làm phim

 Sau một thời gian ấp ủ, nghệ sĩ Minh Nhí vừa cùng êkíp gồm ca sĩ Long Nhật, nghệ sĩ Lê Giang, diễn viên trẻ Thạch Thảo cùng các thành viên sân khấu kịch Minh Nhí có buổi casting cho dự án phim “Đinh gia tứ hỷ”. Đây là bộ phim đầu tiên mà nam nghệ sĩ tài năng thực hiện.

Tin, bài liên quan:

Minh Nhí hé lộ sự thật sau độ giàu có của Hoài Linh, Trường Giang, Trấn Thành

Nghệ sĩ Minh Nhí, Long Nhật và Lê Giang có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho khâu casting được bài bản, chuyên nghiệp. Khác với dự án nghệ thuật của nhiều người, phim “Đinh gia tứ hỷ” ưu tiên tạo cơ hội cho các gương mặt mới thể hiện. Thế nên, Minh Nhí đã quyết định tổ chức casting công khai cũng như khuyến khích những bạn trẻ đến thử vai.

Minh Nhí tiết lộ, đây là dự án phim hiếm hoi anh thực hiện sau thời gian dài chuyên tâm cho sân khấu và các lứa học trò của mình. Nam nghệ sĩ nhận định: “Dù thị trường phim ảnh còn nhiều khó khăn, kể cả phim truyền hình cũng "lên bờ xuống ruộng", nhưng các anh em vẫn quyết tâm làm mặc dù không ai tài trợ. Tất cả mọi người góp chút công sức, khả năng để dự án được hoàn thiện rồi tính tiếp. Nếu không có ai tài trợ thì cả đoàn tự mình gồng gánh và cố thực hiện để dự án tâm huyết này được ra mắt kịp tiến độ”.

Kịch bản và đạo diễn phim “Đinh gia tứ hỷ” do nghệ sĩ - diễn viên Thạch Thảo, một tên tuổi không quá xa lạ với khán giả đảm nhận. Tuy không tiết lộ thù lao của các diễn viên nhưng nghệ sĩ Minh Nhí hài hước cho biết: "Điện thoại mời mọi người, ai cũng nhận lời tham gia mà không tính đến chuyện thù lao. Khi tôi ngỏ lời thì các bạn chỉ nói, thôi cái đó tính sau hay đừng quan trọng cái đó, sao cũng được miễn anh em làm chung với nhau là vui rồi".

Không chỉ dành thời gian đến ủng hộ Minh Nhí, Long Nhật và Lê Giang còn giúp đỡ khâu casting. Cả hai đã tận tình góp ý, hỗ trợ đọc thoại cũng như tương tác với các ứng viên trong quá trình thử vai.

Long Nhật tâm đắc: "Lúc đầu Long Nhật cũng không định tham gia nhưng thấy dự án này vui và hay quá. Cái này là công sức, tình cảm của anh em chơi thân với nhau rồi làm thôi, không ai nghĩ chuyện lợi nhuận làm ăn hay quảng cáo gì hết. Tất nhiên, phải có kinh phí mới làm nhưng mấy anh em cũng quyết định rồi, trước mắt cứ làm tốt đi rồi tìm tài trợ sau".

Riêng Lê Giang thì tâm sự: "Lúc nghe anh Minh Nhí gọi, tôi đồng ý luôn và không nghĩ đến chuyện tiền bạc. Tôi cũng nói với anh ấy, anh trả được nhiêu trả, không thành vấn đề. Tôi cũng hiểu hoàn cảnh làm phim hiện giờ, không dễ gì lấy được tiền của nhà tài trợ đâu".

Đặc biệt, buổi casting còn thu hút một số nghệ sĩ quen thuộc của showbiz. Điều này chứng tỏ sức hút của kịch bản “Đinh gia tứ hỷ” và sự quan tâm của mọi người dành cho Minh Nhí. Bên cạnh đó, phải kể đến công sức cũng như sự động viên của anh em hậu cần, êkíp sân khấu kịch Minh Nhí, trong đó có chị Diễm My - phó giám đốc chuyên trách của sân khấu. Với tâm huyết và sự đồng lòng, nghệ sĩ Minh Nhí và êkíp tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra một cách tốt đẹp.