GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Minh Hằng phát gạo giúp đỡ người nghèo

Anh Châu • 09-04-2020 • Lượt xem: 790
Nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19: Minh Hằng phát gạo giúp đỡ người nghèo

Minh Hằng và bạn bè đã gửi những món quà thiết yếu trong mùa dịch đến tận tay người nghèo, đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Ghi tên mình trong danh sách các nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 tiếp theo là ca sĩ Minh Hằng. Nữ ca sĩ cùng bạn bè của mình đã đóng góp và kêu gọi quyên góp những phần gạo để gửi đến những bà con nghèo đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh. Minh Hằng cũng cho biết, cô và những người bạn của mình tiếp tục tìm hiểu về những hoàn cảnh khó khăn để trao quà tận tay.

"Trao đi yêu thương, có bao nhiêu trao bấy nhiêu. Mình và những người bạn vẫn đang tìm danh sách để đến trao quà tận tay cho các hộ gia đình khó khăn trong thời gian Covid-19 hoành hành" - Minh Hằng chia sẻ.


Hình ảnh Minh Hằng chuẩn bị gạo để gửi tặng đến bà con nghèo.

Hoạt động thiện nguyện của Minh Hằng nhận được "cơn mưa" lời khen từ cư dân mạng. Nhiều người khen ngợi và cảm ơn nữ ca sĩ vì những món quà thiết yếu cho cuộc sống ở thời điểm khó khăn như hiện tại. Theo kế hoạch, Minh Hằng dự định tiếp tục tặng thêm gạo cho bà con vào thứ sáu tuần này.

Được biết, cách đây không lâu, Minh Hằng từng tiết lộ sau khi dốc 3 tỷ tiền túi để đầu tư làm web-drama, trong tài khoản của cô chỉ còn 50 triệu để ăn Tết, thậm chí số dư tài khoản ở thời điểm đó chưa được nổi 10 triệu. Dù từng gặp tình thế eo hẹp về kinh kế nhưng Minh Hằng không đứng ngoài cuộc khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Minh Hằng cũng giống như các nghệ sĩ khác phải "đóng băng" các hoạt động nghệ thuật. Khi được yêu cầu cách ly xã hội, Minh Hằng dành thời gian để chăm sóc bản thân, tập luyện thể dục - thể thao,...

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. Á hậu Kim Duyên phát 5 tấn gạo, mì gói và tiền mặt cho những người bán vé số, người già, người khuyết tật,… trên địa bàn Tp.HCM. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp.HCM). Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.